rssheader

15/08/2020

Hải Phòng: Không có việc giáo viên mầm non bắn nịt vào học sinh

02/07/2020, 06:22 GMT+07 | Kết nối
Hải Phòng: Không có việc giáo viên mầm non bắn nịt vào học sinh Hải Phòng: Không có việc giáo viên mầm non bắn nịt vào học sinh

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền một số clip ghi cảnh trong lớp học ở nhóm trẻ tư thục Hoa Trạng Nguyên. Cùng với đó là nội dung phản ánh 1 bé trai bị cô giáo liên tục dùng dây chun bắn vào người. Clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Ông Cao Văn Rôi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng cho rằng, ngay khi nhận thông tin phòng giáo dục đã xác minh sự việc. Tuy nhiên, thông tin cô giáo mầm non tư thục bắn nịt vào người trẻ là chưa chính xác.

Cụ thể, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng đã tiến hành kiểm tra và làm việc trực tiếp đối với bà Nguyễn Thị Thu Thùy (chủ nhóm trẻ) cùng cô Đào Thị Bốn và Vũ Thị Hằng (hai giáo viên trực tiếp dạy cháu T.Đ.K, lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi).

Qua kiểm tra, xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho rằng, nội dung giáo viên ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh là chưa chính xác.

Cả cô Hằng và Cô Bốn đều phủ nhận việc dùng nịt bắn cháu K.. Các cô chỉ dỗ K. khi cháu khóc, không đánh và không dùng nịt bắn cháu như phản ánh.

Khi có thông tin phản ánh, chủ nhóm trẻ đến trực tiếp gia đình cháu K. trao đổi. Gia đình K. không có ý kiến và vui vẻ đồng thuận.

Một trong những hình ảnh được cắt từ clip cho rằng cô giáo dùng nịt bắn vào người trẻ

Ngày 1/7, UBND huyện Tiên Lãng khẳng định, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh.

Tuy nhiên, trong khi giảng dạy giáo viên thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học. 

UBND Tiên Lãng yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Hai cô giáo tại nhóm trẻ tư thục Hoa Trạng Nguyên tạm thời nghỉ dạy để tự kiểm điểm rút kinh nghiệm.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm