rssheader

21/09/2020

Hải Phòng: Chủ tịch “che đậy” thông tin đại biểu xây nhà không phép

24/04/2020, 14:17 GMT+07 | Kết nối
Hải Phòng: Chủ tịch “che đậy” thông tin đại biểu xây nhà không phép

Ông Hiếu cho biết sẽ mời các bên liên quan đến họp, xử lý, đồng thời cung cấp thông tin cho báo chí. Nhưng nhiều lần phóng viên gọi điện liên hệ thông tin, ông Hiếu không bắt máy, cũng không có phản hồi về vụ việc.

Báo GD&TĐ nhận được phản ánh của người dân trong ngõ 31 Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng về việc một hộ gia đình tại đây đã xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo. Nhà không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm đất công tại mặt đường số 31 phố Lê Lợi.

Theo phản ánh, ngôi nhà 2 tầng này có hình dáng “dị thường” với chiều sâu khoảng 2m được dựng khung thép kiên cố, chiều cao khoảng 6m. Bám sát mặt đường phố chính Lê Lợi, một tuyến phố trung tâm TP Hải Phòng. Ngôi nhà được dựng lên trong sự bất bình của nhiều người dân. Được biết, người xây ngôi nhà này là bà Nguyễn Thị Hồng, Đại biểu nhân dân phường, nguyên Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 3, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền.

Trao đổi với phóng viên, một người dân sống trong ngõ 31 Lê Lợi cho biết, trước đây, tại số 31 có 2 gian nhà siêu mỏng, chiều sâu khoảng 2 m bám theo mặt đường Lê Lợi được gia đình bà Hồng sử dụng làm nhà cho thuê. Căn nhà này xây dựng trên đất công cộng, lấn vào lối đi chung của ngõ 31 Lê Lợi khiến ngõ bị thu hẹp chỉ còn 1 mét. Nhưng nhà xây dựng đã lâu, do lịch sử để lại nên người dân trong ngõ buộc phải chấp nhận thực tế, không ai có ý kiến gì.

Tuy nhiên, gần đây, gia đình bà Hồng cho phá toàn bộ 2 gian nhà tạm nói trên để xây lại nhà mới khiến nhiều người dân không đồng tình. Họ cho rằng, ngôi nhà trên xây dựng không phép. Với hình dáng mỏng, méo của một căn nhà mặt đường thuộc tuyến phố trung tâm thành phố sẽ ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị.

Một số người dân bày tỏ quan điểm, đề nghị chính quyền yêu cầu gia đình bà Hồng trả lại cho bà con trong ngõ một phần để bảo đảm ngõ đi chung rộng 3m. Bảo đảm giao thông thông thoáng và an toàn cho công tác phòng chống cháy nổ cho người dân trong ngõ.

Rộng đường dư luận, phóng viên đã đến trụ sở UBND phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền đặt lịch làm việc với ông Phạm Ngọc Hiếu - Chủ tịch UBND phường. Tại đây, ông Hiếu cho hay, phường đã nắm được thông tin, cán bộ đã kiểm tra, đang xử lý. Vì ngôi nhà được xây dựng thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà nên UBND phường cho mời các bên liên quan đến làm việc và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, phóng viên liên hệ nhưng ông Hiếu không bắt máy, không phản hồi thông tin tới báo chí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm