rssheader

29/09/2020

Hà Nội: Biểu dương người tốt việc tốt, gương học tập tiêu biểu

26/07/2020, 06:08 GMT+07 | Kết nối
Hà Nội: Biểu dương người tốt việc tốt, gương học tập tiêu biểu

Tới dự hội nghị có GS.TS Phạm Tất Dong- Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Trưởng ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.

Theo báo cáo của Hội Khuyến học Hà Nội, trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hoạt động khuyến học, khuyến tài của các cấp hội khuyến học vẫn được duy trì. Số lượng hội viên và chất lượng hoạt động khuyến học ngày càng chuyển biến. Đến nay, toàn thành phố có 30 hội khuyến học quận, huyện, thị xã; 579 hội khuyến học phường, xã, thị trấn với tổng số gần 1,3 triệu hội viên.

Thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", đến nay, sau 5 năm triển khai, số gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập của thành phố Hà Nội tăng mạnh.

Toàn thành phố có gần 1,2 triệu gia đình được công nhận gia đình học tập (đạt 63% tổng số gia đình toàn thành phố); 6.700 dòng họ học tập (đạt 54%); 7.100 cộng đồng học tập (đạt 90%); 3.100 đơn vị học tập (đạt 87%). Kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài được thể hiện rõ nét thông qua những tấm gương người tốt việc tốt, những tấm gương điển hình trong học tập và lao động, công tác.

Tại hội nghị, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã trao thưởng cho 31 cá nhân người tốt việc tốt, có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài; trao thưởng cho 135 học sinh, sinh viên và người lao động tiêu biểu.

Có thể kể đến em Nguyễn Hữu Minh Nhật - học sinh lớp 9E, trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm). Gia đình không có điều kiện kinh tế, bản thân mắc bệnh ung thư xương nhưng Minh Nhật vẫn nỗ lực 9 năm liên tục đạt học sinh giỏi. Mỗi ngày em dành 4 tiếng để học bài. Vì sức khỏe không tốt như các bạn khác nên em càng phải cố gắng học tập để sau này phụ giúp bố mẹ khỏi vất vả.

Bà Nguyễn Thị Vượng - Phó chủ tịch Hội Khuyến học phường Phương Mai (quận Đống Đa) là tấm gương tiêu biểu Người tốt việc tốt. Với hơn 34 năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, khi về hưu bà Vượng mở lớp học tại nhà riêng và miễn giảm học phí cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ước tính số tiền bà Vượng miễn giảm trong một năm cho các cháu lên đến 150 triệu đồng...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm