rssheader

18/09/2021

Định hướng phát triển Hệ sinh thái giáo dục số tại Hải Phòng 

24/12/2020, 14:16 GMT+07 | Kết nối
Quang cảnh Hội thảo Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ trong quản lý và giảng dạy.

Được biết, tại Việt Nam, thời gian qua Microsolf đã cấp miễn phí hơn 4 triệu tài khoản cho học sinh, giáo viên, tập huấn cho gần 6.000 giáo viên. Microsoft cũng là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì với sự hợp tác của Bộ GD&ĐT, hỗ trợ các tổ chức giáo dục số hóa giáo án, chuyển đổi phương thức giảng dạy và quản lý học sinh trên các nền tảng công nghệ.

Ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Microsoft Việt Nam cũng công bố IIG Việt Nam và InnEdu chính thức trở thành hai đối tác đào tạo toàn cầu (Global Training Partner - GTP) đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam. GTP là chương trình thúc đẩy đào tạo kỹ năng và số lượng chuyên gia giáo dục cho các đơn vị giáo dục như sở, phòng, và nhà trường được tiếp cận với các giải pháp công nghệ từ Microsoft.

Cán bộ ngành Giáo dục Hải Phòng tham dự Hội thảo

Ông Lê Quốc Tiến- Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng tới tất cả các mặt đời sống kinh tế của các quốc gia trên thế giới, Hải Phòng đã nhanh chóng tận dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục để triển khai việc dạy- học trực tuyến, đánh dấu bước khởi đầu ấn tượng trong việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, học tập, nền tảng đầu tiên của chuyển đổi số trong giáo dục Hải Phòng. Từ đây, GV, HS Hải Phòng cùng đóng góp và được chia sẻ với hệ thống cả nước hơn 7.000 bài giảng e-learning và gần 200 đầu SGK được số hóa thông qua Internet.

Hội thảo với sự có mặt của các chuyên gia giáo dục với mục đích chia sẻ và thảo luận về chuyển đổi số trong giáo dục, đồng thời định hướng phát triển Hệ sinh thái giáo dục số tại Hải Phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm