rssheader

29/07/2021

Đi cách ly, thầy giáo "phù phép" tường loang lổ thành bích họa

Phượng Vũ - 17/06/2021, 18:43 GMT+07 | Kết nối
Đi cách ly, thầy giáo "phù phép" tường loang lổ thành bích họa

Tác giả của những bức tranh này là thầy giáo Lê Duy Lợi – GV dạy Mỹ thuật trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Các bức tranh được thầy Lợi vẽ thường liên quan đến trẻ em

Thầy Lợi là F1 của một ca bệnh dương tính với Covid-19 vào ngày 12/6 tại huyện Hương Sơn. Thầy Lợi cho biết: “Trong quá trình sinh hoạt tại đây, tôi thấy các bức tường của trường đã bị bong tróc, nên tôi đã gọi điện nhờ người nhà đưa dụng cụ gửi vào khu cách ly để vẽ cho khuây khỏa”.

Sau khi thầy Lợi bắt tay vào vẽ, một số người trong khu cách ly đã cùng hỗ trợ, phụ thầy vẽ tranh. Khi bức tranh đầu tiên dần được hoàn thiện, mọi người trong khu cách ly đều tỏ ra rất thích thú và hào hứng. Nhiều người đã chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng mạng.

Một bức tranh vừa được thầy Lợi hoàn thành

“Vẽ tranh vừa là nghề, vừa là đam mê. Tôi đã có 14 năm dạy Mỹ Thuật, và vẽ nhiều nơi, tham gia nhiều hoạt động trong tổ chức đoàn, đội, nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện đam mê ở một khu cách ly. Chắc chắn đây là một kỷ niệm vô cùng đang nhớ đối với tôi”, thầy Lợi hào hứng.

Chia sẻ về câu chuyện này, ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết,  việc trang trí các bức tường đã cũ trong khu cách ly tại trường mầm non là một điều rất ý nghĩa. Vừa làm đẹp cho trường và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho mọi người trong các khu cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm