rssheader

01/12/2020

Đại học Hùng Vương tạo dựng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

PV - 30/10/2019, 20:53 GMT+07 | Kết nối
Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Ngày hội việc làm - tư vấn tuyển sinh năm 2019 tạo cơ hội cho học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh, có thông tin lựa chọn nghề nghiệp trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học cao đẳng. Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Ngày hội việc làm - tư vấn tuyển sinh năm 2019 tạo cơ hội cho học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh, có thông tin lựa chọn nghề nghiệp trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học cao đẳng.

Tiến sĩ Triệu Quý Hùng – Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: Hiện nay, Trường Đại học Hùng Vương đã hợp tác với hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động đa lĩnh vực (công nghệ thông tin, nhà hàng, khách sạn, truyền thông…), các công ty, tập đoàn như: Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, Tập đoàn Đức Hạnh BMG, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam,… và các trường đại học nước ngoài: Học viện Hồng Hà (Trung Quốc), Học viện King Mong Kut (Thái Lan), Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được đi thực tập, thực tế, nâng cao trình độ cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho các em.

Bên cạnh đó chương trình thực tập tại một số doanh nghiệp cũng có mức lương hỗ trợ kết hợp với việc học tại nhà trường giúp sinh viên vừa làm việc vừa hoàn thành chương trình đào tạo.

Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch là khoa chuyên môn đào tạo các chuyên ngành đáp ứng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực như: Quản trị dịch vụ lưu trú, Quản trị sự kiện và lễ hội, Quản trị dịch vụ lữ hành, Hướng dẫn du lịch…

Năm học 2018 - 2019 là năm đầu tiên nhà trường triển khai thực hiện cơ chế đặc thù đối với các ngành du lịch, trường đã tổ chức kỳ học tại doanh nghiệp cho khóa sinh viên K16 và đạt được những kết quả hết sức khả quan, khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả trong đào tạo nhân lực.

Sinh viên ngành du lịch của trường đã được đào tạo trực tiếp tại Sông Hồng Resort toàn thời gian trong mùa hè với các nghiệp vụ nhà hàng, quầy bar, cà phê, buồng, lễ tân… Đó là những cơ sở dịch vụ du lịch tiêu chuẩn cao cấp với quy trình phục vụ và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, tiếp cận nền sản xuất công nghệ cao, Trường Đại học Hùng Vương đã lựa chọn và tuyển sinh viên tham gia chương trình đào tạo thực hành nông nghiệp tại Israel năm 2016.

Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa nhà trường với trung tâm nghiên cứu phát triển nông nghiệp sa mạc Ramat Negev đưa sinh viên ngành chăn nuôi thú y và trồng trọt đi thực tập tại Israel- đất nước có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất.

Các sinh viên được kỹ sư và cán bộ Tổng Công ty Giấy Việt Nam giới thiệu và chia sẻ về các ứng dụng dây chuyền sản xuất sản phẩm giấy. 

Tham gia chương trình đào tạo thực hành nông nghiệp là cơ hội cho sinh viên khoa Nông- Lâm - Ngư nói riêng và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương nói chung có cơ hội được học tập các tiến bộ khoa học kỹ thuật về nền nông nghiệp công nghệ cao, từ đó phát triển ra các mô hình, ý tưởng mới có thể áp dụng vào nền nông nghiệp trong nước, từng bước đưa nền nông nghiệp của Việt Nam đi lên theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

Đối với những sinh viên chưa có cơ hội thực tập tại nước ngoài, nhà trường đã nỗ lực mời sinh viên các trường đại học ở các nước đến tham gia giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên và đưa sinh viên đi học tập, giao lưu tại nước ngoài.

Chính nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế sinh động như vậy mà hàng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, được các tổ chức, công ty trong và ngoài nước giữ lại làm việc sau thời gian thực tập đang ngày một cao. Thậm chí có nhiều đơn vị còn đến tận trường “đặt hàng” ngay khi các em còn đang là sinh viên năm 3, năm 4.

Hằng năm, nhằm hiện thực hóa cam kết hỗ trợ tối đa cho sinh viên, nhà trường tổ chức Ngày Hội việc làm với sự góp mặt của trên 30 doanh nghiệp giúp sinh viên các chuyên ngành có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập, tạo cơ hội cho các em sớm tiếp cận với thực tế cũng như hỗ trợ giới thiệu việc làm bán thời gian phù hợp với ngành nghề theo học, giúp các em bổ sung kinh nghiệm và có thêm thu nhập. Với nỗ lực đổi mới, Trường đại học Hùng Vương đang dần góp phần đào tạo nên đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trí thức.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Trường đại học Hùng Vương đã và đang chú trọng đổi mới chương trình đào tạo gắn với chuẩn đầu ra và được cụ thể hoá trong đề cương chi tiết mỗi học phần; gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường cũng như giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường lao động.

Nhà trường còn chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo, thường xuyên cập nhật và so sánh với các chương trình quốc tế để phát triển phù hợp với yêu cầu ngành nghề tại Việt Nam. Với mong muốn tất cả cùng hướng tới mục tiêu chung đáp ứng nhu cầu giáo dục đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, trang bị cho sinh viên khả năng tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo khởi nghiệp, giúp người học phát triển mọi tiềm năng nhằm thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm