rssheader

19/09/2020

Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ thiết thực người lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

15/05/2020, 13:39 GMT+07 | Kết nối
Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ thiết thực người lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Báo cáo tại hội nghị, đại diện các khối thi đua cho biết: Thời gian qua, công đoàn các đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm hỗ trợ cộng đồng, cán bộ, nhà giáo người lao động và sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Nhiều đơn vị đã có những sáng kiến trong hoạt động này như: Cây gạo ATM, sản xuất dung dịch rửa tay, sát khuẩn, tặng khẩu trang. Một số đơn vị hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho công tác phòng dịch Covid-19.

Cùng với đó là hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng vào dạy - học trực tuyến và đã có kết quả khả quan, tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội.

Những chương trình, hoạt động của các đơn vị công đoàn đã góp phần tích cực, giúp nhà trường đối phó với đại dịch Covid-19, ổn định giáo dục, đào tạo. 

Trên cơ sở đó, nhiều đơn vị đã được khen thưởng đột xuất vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến

Kết luận hội nghị, TS Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhưng các đơn vị đã có nhiều việc làm sáng tạo: Từ việc đào tạo trực tuyến cho đến đưa các bài giảng lên mạng, tạo thành kho dữ liệu chung cho các nhà giáo. Qua đó, đã đáp ứng yêu cầu: Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học.

Nhiều đơn vị đã có các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Vận động cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia hỗ trợ các địa phương, đơn vị trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo TS Vũ Minh Đức, ngay từ đầu, chúng ta chưa xác định được dịch Covid-19 sẽ kéo dài bao lâu và tác động đến đời sống của nhà giáo, người lao động như thế nào. Nhất là khi các trường phải cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường.

Tuy nhiên, Công đoàn ngành xác định, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, đội ngũ nhà giáo gặp sẽ gặp khó khăn trong lao động nghề nghiệp và cũng như cuộc sống.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã huy động từ nguồn quỹ để hỗ trợ cộng đồng và hỗ trợ các nhà giáo, giúp họ có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Biểu dương những cố gắng, sáng tạo của các đơn vị trong phòng chống dịch Covid-19, TS Vũ Minh Đức cho rằng, báo cáo của Công đoàn ngành và của các đơn vị chưa thể nói hết những thành quả đã đạt được.

“Do đó, chúng tôi mong các đồng chí thông tin kịp thời, để Công đoàn Giáo dục Việt Nam biểu dương khen thương, đồng thời đề xuất với cấp trên tuyên dương. Mặt khác, có thể nhân rộng những mô hình hay, những sáng kiến kinh nghiệm tốt và những điểm sáng trong toàn hệ thống” – TS Vũ Minh Đức trao đổi.

Nhấn mạnh việc cần phát huy hình thức giao ban, hội nghị trực tuyến, TS Vũ Minh Đức đề nghị: Trong thời gian tới, các đơn vị công đoàn cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các bộ, nhà giáo người lao động để phản ánh về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, từ đó có giải pháp hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Bên cạnh đó, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động, chung tay với nhà trường trong giai đoạn khó khăn bởi dịch Covid-19 gây ra, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm