rssheader

26/11/2020

Chuyên gia Nhật Bản cảm ơn Thủ tướng, chủ tịch Hà Nội

Thế Đại - 10/08/2019, 14:57 GMT+07 | Kết nối
Tiến sĩ Kubo Jun lấy nước sông Tô Lịch sau xử lý bằng Công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản để gội đầu. Tiến sĩ Kubo Jun lấy nước sông Tô Lịch sau xử lý bằng Công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản để gội đầu.

Trao đổi với Phóng viên ngày 8/8/2019 sau khi tắm và rửa mặt xong ở khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch, Chuyên gia Nhật Bản cho biết ông có lịch bay về nước trong chuyến bay đêm nay và hẹn ngày quay trở lại Việt Nam lấy mẫu nước, kiểm nghiệm các chỉ số về chất lượng nước sông Tô Lịch trên cả đoạn 300m thí điểm.

Trước khi bay về Nhật Bản, Tiến sĩ Kubo Jun thay mặt Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, Bộ TN&MT, UBND thành phố Hà Nội, đặc biệt là Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung, cùng các Sở ban ngành đã tạo điều kiện tốt nhất để ông cùng các đồng nghiệp thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor.

 Tiến sĩ Kubo Jun gội đầu bằng nước sông Tô Lịch sau xử lý bằng Công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản

TS Kubo Jun cho biết: “Sau khi chúng tôi được Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngày 11/4/2019, chúng tôi đã được UBND Thành phố gặp và họp bàn triển khai Dự án tài trợ thí điểm này. Tuy nhiên, sự việc xả nước từ Hồ Tây ngày 9/7/2019, chúng tôi đã xác định đó là việc hoàn toàn khách quan, là công việc thoát lũ mùa mưa để đảm bảo an toàn cho người dân theo đúng chủ trương và chỉ đạo của UBND Thành phố.

TS Kubo Jun cũng khẳng đình: “Ngay từ đầu dự án chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ cả về mặt tinh thần, con người, các công cụ hỗ trợ kịp thời từ Công ty Thoát nước Hà Nội cũng như Chính quyền Thành phố trong suốt thời gian thực hiện thí điểm vừa qua, và việc chúng tôi đang bị chèn ép, gây khó dễ là điều hoàn toàn không chính xác.

Công ty Thoát nước Hà Nội và Công ty JVE luôn luôn phối hợp cùng nhau để có được những giải pháp tốt nhất cho dòng sông Tô Lịch, tất cả nhằm hồi sinh dòng sông, để người dân thủ đô được sống một cuộc sống đúng nghĩa, không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm nước thải từ sông Tô Lịch như mấy chục năm qua nữa”

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm