rssheader

23/10/2020

Ca sĩ Thanh Bùi mong muốn con mình có “180 độ Tây và 180 độ Ta”

Minh Phong - 01/10/2020, 16:48 GMT+07 | Kết nối
Khách đến thăm quan triển lãm Khách đến thăm quan triển lãm

Chương trình do Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM phối hợp cùng Global Embassy và Reggio Children tổ chức tại Hà Nội – chiều nay (1/10).

Triển lãm “Không, một trăm vẫn ở đây mà” hướng tới kỷ niệm 100 ngày sinh của nhà sư phạm Loris Malaguzzi - nhà sư phạm Ý, người đặt nền tảng cho Hướng tiếp cận Reggio Emilia (Reggio Emilia Approach®) - triết lý giáo dục mầm non đã truyền cảm hứng cho phần lớn giáo viên mầm non, quản lý trường mầm non và chuyên gia nghiên cứu về giáo dục mầm non trên toàn thế giới.

TS. Claudia Giudici - Chủ tịch Reggio Children phát biểu tại buổi triển lãm

Không chỉ vinh danh sự nghiệp và tư tưởng của một nhà giáo dục có ảnh hưởng sâu rộng, triển lãm còn là nơi chia sẻ và thảo luận về thực trạng và triển vọng của hướng tiếp cận này để định hình tương lai của giáo dục mầm non.

“100 ngôn ngữ chính là vô vàn những cách khác nhau để tìm hiểu thế giới của trẻ: trẻ có thể học thông qua ngôn ngữ nói, viết, qua hình vẽ, âm nhạc, điệu nhảy, hội họa… đan xen cùng nhau. Trung tâm của quá trình tìm hiểu thế giới ấy chính là yếu tố thẩm mỹ”- TS. Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children chia sẻ.

Các đại biểu đặt câu hỏi với Ban tổ chức

Triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động học thuật phối hợp giữa Global Embassy và Reggio Children dành cho các nhà giáo dục, giáo viên Việt Nam và quốc tế.

Được biết, Global Embassy là đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam, có vai trò triển khai, thúc đẩy và lan tỏa Hướng tiếp cận Reggio Emilia (Regio Emilia Approach®), từ đó xây dựng cộng đồng sử dụng hướng tiếp cận này một cách nguyên bản và chính thống trong bối cảnh Việt Nam.

Ban tổ chức giao lưu với đại biểu, khách mời

Nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi - Chủ tịch Tổ chức giáo dục Embassy Education chia sẻ: “Bên cạnh các chương trình đào tạo phát triển chuyên môn, chúng tôi mong muốn mang đến nguồn học liệu chất lượng cho những nhà giáo dục của Việt Nam, từ đó tạo nên cộng đồng Hướng tiếp cận Reggio Emilia tại Việt Nam, cùng hiểu một cách chính xác nhất, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, cùng áp dụng thành công và giữ đúng những giá trị của Hướng tiếp cận Reggio Emilia trong bối cảnh Việt Nam”.

Theo ca sĩ Thanh Bùi, mỗi phương pháp giáo dục đều có nét đặc trưng và ưu điểm riêng. Nhưng phụ huynh có thể  định hướng con mình phát triển.

Chủ tịch Tổ chức giáo dục Embassy Education chia sẻ, lý do mang Reggio Emilia Approach® về Việt Nam là mong muốn con mình được thụ hưởng ưu điểm và lợi ích của phương pháp giáo dục này.

Cắt băng khai mạc triển lãm

“Tôi muốn con tôi phải có “180 độ Tây và 180 độ Ta” để trở thanh phiên bản 360 độ. Tôi muốn nó nhìn cuộc sống không chỉ có màu trắng mà còn có đen. Nó phải nhìn ra vấn đề mà không ai nhìn ra được, phải dũng cảm để làm những điều mà không ai nghĩ nó làm được” – ca sĩ Thanh Bùi bộc bạch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm