Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Iran tuyên bố lý do xâm nhập vào hệ thống điều khiển máy bay không người lái Mỹ

Hải Yến - 25/02/2019, 11:42 GMT+7 | Thế giới
Thiếu tướng Amir Ali HajizadehThiếu tướng Amir Ali Hajizadeh

Nói với các phóng viên bên lề một buổi lễ ở Tehran hôm qua (24/2), Chỉ huy đơn vị Không gian của IRGC, Thiếu tướng Amir Ali Hajizadeh, nói rằng “chúng tôi làm điều này để nói với người Mỹ rằng các ông không chỉ không đạt được mục tiêu của mình mà chúng tôi còn xâm nhập vào các hệ thống của các ông”.

Ngày 12/2, hãng tin New York Times đưa tin rằng chính quyền TT Donald Trump được cho là đã khởi động lại một kế hoạch bí mật nhằm phá hỏng tên lửa đạn đạo của Iran, đây là một phần trong kế hoạch lớn hơn nhằm làm suy yếu sức mạnh quân sự và gây tổn hại kinh tế Iran.

Theo thông tin trên, chương trình đã được tạo ra dưới thời cựu Tổng thống George W.Bush – người tìm cách phá vỡ chương trình vũ trụ của Iran bằng cách đưa các linh kiện và vật liệu bị lỗi vào chuỗi cung ứng của mình.

Những nỗ lực phá tên lửa Iran được tăng cường trong những năm đầu Tổng thống Obama nhậm chức. Tuy nhiên, những nỗ lực này được giảm xuống từ năm 2017 khi Ngoại trưởng Mike Pompeo làm Giám đốc CIA – nguồn tin trên cho biết thêm.

Ông Hajizadeh nói rằng người Mỹ mới tuyên bố muốn phá vỡ chương trình tên lửa của Iran nhưng chúng tôi đã phát hiện ra điều này vài năm trước và đã không công khai trước công chúng”.

Thứ 6 tuần trước, IRGC nói rằng họ đã xâm nhập vào các mạng lưới chỉ huy và kiểm soát máy bay không người lái của Mỹ, đồng thời tung ra hình ảnh máy bay quân sự Mỹ phá hủy một máy bay không người lái đã bị xâm nhập vì lo ngại nó sẽ rơi vào tay của lực lượng vũ trang Iran.

Theo Press TV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm