Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hôm nay, Tòa tuyên án nhóm sát hại rồi phi tang xác người ở Bình Dương

Phước Long - 03/07/2020, 08:10 GMT+7 | Pháp luật

Theo cáo trạng, các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi), Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập.

Trong đó, Hà là trưởng nhóm. Họ tu luyện ở nhiều địa phương nhưng bị chính quyền phát hiện cấm đoán nên tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2 (KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để tiếp tục tu luyện.

Thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra phản khoa học nên Hạnh và Việt An đã bỏ trốn. Sợ bị lộ, tháng 10/2018, bị cáo Hà cùng cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) của ông Nguyễn Minh Vương để tiếp tục tu luyện.

Bị cáo Phạm Thiên Hà bị đề nghị tuyên án tử hình

Đến ngày 27/12/2018, nhóm của Hà đến thuê một căn biệt thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để sinh hoạt và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày).

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn nhưng bị bắt lại và bị sát hại.

Ba ngày sau, Hà chở cả nhóm cùng xác của Linh về lại nhà ông Vương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Khoảng 2 ngày sau, xác của Linh phân hủy, bốc mùi hôi thối. Lúc này, Hà và Thành đi mua một thùng nhựa cao khoảng 1 m và trà khô, keo, màng bọc thực phẩm, long não... để tẩm liệm xác của Linh.

Trong quá trình tịnh cốc tại căn nhà số 90, nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2.

Quá trình tịnh cốc, thấy Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị "quỷ sa tăng" nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người.

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương bán căn nhà số 90. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Đập 2 khối bên tông ra, họ phát hiện 2 thi thể người. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn và bị cảnh sát bắt giữ.

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và Lê Ngọc Phương Thảo.

Huyên bị đề nghị phạt 19-21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm. Bị cáo Hoa đóng vai trò thấp nhất trong vụ án, VKS đề nghị tuyên phạt Hoa 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Nói lời sau cùng, chủ mưu vụ án mong mọi trách nhiệm để cho mình bị cáo chịu nhiều nhất và xin giảm nhẹ tối đa nhất cho những người đi cùng. Hà cho rằng mọi sự việc đều tự nghĩ ra rồi nói mọi người thực hiện theo.

"Đại diện VKS nghĩ rằng bị cáo là người không thể cải tạo phải dùng mức cao nhất tử hình. Nhưng bị cáo cũng có một vài chỗ tốt", Hà nói và cho biết sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm nhưng mong HĐXX xem xét đừng cướp đi sinh mạng của bị cáo. 3 bị cáo còn lại xin lỗi gia đình các bị hại và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Thiên Hà.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm