Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hồi ức về tai nạn kinh hoàng “bước một chân vào cõi chết” của Á hậu Mâu Thủy

- 23/05/2020, 03:17 GMT+7 | Văn hóa

8 năm chinh chiến trong showbiz, Mâu Thủy đã “bỏ túi” khá nhiều thành tích từ sàn diễn thời trang đến cuộc thi sắc đẹp. Thế nhưng, khi trút bỏ ánh đèn sân khấu lấp lánh, những sải bước đầy tự tin trên sàn catwalk, sau những bộ cánh thời thượng… ít ai biết chân dài sinh năm 1992 từng trải qua những trường đoạn đầy khó khăn và nước mắt…

     Có một Mâu Thủy rất khác phía sau màn nhung.

Nỗ lực, phấn đấu với nghề, nhưng khi vừa chạm tay vào vinh quang cũng là lúc Mâu Thủy gặp phải biến cố lớn nhất trong cuộc đời mình. 

Sau khi đoạt giải Quán quân Vietnam Vietnam Next Top Model được mấy tháng, cô bị tai nạn chấn thương sọ não, thương tật gần 50%. Cô ví tình trạng của bản thân lúc đó như “bước một chân vào cõi chết”!

“Đó là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Chuyện đã xảy ra rồi cũng không thể thay đổi được. Lúc ấy, tôi chỉ nằm một chỗ cả tháng trời, phải nhờ tới sự chăm sóc của gia đình, bạn bè và bạn trai. 

Tôi cảm giác tuyệt vọng, không biết mình đang làm gì, dù rất đau đớn nhưng tôi cũng không hề kêu la. Phải mất một thời gian tôi mới vực dậy tinh thần và suy nghĩ”, Mâu Thủy nhớ lại.

Sau khi bình phục, Mâu Thủy tiếp tục đối mặt với một áp lực khác – lưỡng lự, trăn trở liệu có thể tiếp tục theo đuổi đam mê. 

Nàng Á hậu trải lòng: “Đôi lúc tôi tự hỏi không biết mình còn có thể trở lại với công việc như trước kia nữa hay không? Nhưng tôi chợt nhận ra, có những thứ mình đã cầm được, giữ được và nâng nó lên được. Phải khó khăn lắm tôi mới khẳng định được “chỗ đứng” trong nghề, thì tại sao mình lại buông xuống dễ dàng như vậy.

Đó không phải là con người tôi! Càng khó khăn, tôi càng muốn trỗi dậy như một chiến binh. Đã có những lúc tôi mệt mỏi đến kiệt sức nhưng vẫn cố đi làm. 

Ngoài thời gian lao động vất vả, tôi muốn xuất hiện nhiều trên truyền thông, công chúng để được mọi người ghi nhận sự cố gắng của mình. Theo thời gian, những nỗ lực của tôi đã được đền đáp bởi sự đón nhận và yêu mến của khán giả”.

Mâu Thủy mạnh mẽ sau những biến cố.

Đã 6 năm trôi qua, nhưng di chứng của vụ tai nạn vẫn đeo bám nàng Á hậu. “Tai nạn đó ảnh hưởng đến trí nhớ của tôi rất nhiều. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn thường xuyên mắc chứng hay quên. 

Tôi luôn luôn phải có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chú công việc, hoặc phải có trợ lý bên cạnh nhắc nhở lịch trình. Tôi cũng không thể làm hai việc cùng một lúc. Mà phải tập trung làm việc này xong mới làm tới việc tiếp theo”.

Nhưng với Mâu Thủy, biến cố đó chưa hẳn là bi kịch. “Tôi thấy trong cái rủi cũng có cái may. Sau tai nạn, tôi thấy mình sống lạc quan hơn. Tính tình tôi cũng không hiền như trước. Tôi tâm niệm, mình chỉ được sống một lần trong đời nên không phải gồng ép mà hãy sống là chính mình”.

Mâu Thủy, tên đầy đủ là Mâu Thị Thanh Thủy, sinh năm 1992 tại TP.HCM. Cô bắt đầu hoạt động trong showbiz với vai trò người mẫu từ năm 2012. 

Tên tuổi của cô được khán giả chú ý sau khi đăng quang Quán quân Vietnam's Next Top Model năm 2013. Năm 2017, cô giành được danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017.

Theo nguoiduatin.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm