Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học trò hăng say ngồi học online, thầy không ngờ có cả chiêu trò tinh vi phía sau

09/04/2020, 14:32 GMT+7 | Xả xì trét
Nam sinh bật mí chiêu trò trốn tiết của mình.Nam sinh bật mí chiêu trò trốn tiết của mình.

Vì dịch Covid-19 nên học sinh cả nước đang được tạm nghỉ học. Một số tỉnh cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4, một số cho nghỉ đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian này, các trường học và giáo viên tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học sinh thông qua các phần mềm như Zoom, Microsoft Teams,...

Cô bé "số nhọ" nhất năm: Phải ngồi cạnh mẹ khi họp phụ huynh online, nhìn thứ mẹ cầm sẵn trên tay mới sợ khiếp vía

Việc học trực tuyến là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc học qua thiết bị công nghệ cũng gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt, nó còn tạo điều kiện cho nhiều cô cậu học trò lười biếng trốn tiết bằng những cách cực kỳ tinh quái!

Một nam sinh trung học mới đây đã gây sốt mạng xã hội khi khoe với cộng đồng mạng cách trốn tiết có "1-0-2" của mình. Theo đó, khi giáo viên đang say sưa giảng bài, cậu bạn cũng ngồi nghe vô cùng tập trung, thậm chí ngồi nghe không chớp mắt.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đã bị lừa một vố ngoạn mục. Bởi chỉ sau đó vài giây, cậu bạn này đã tiết lộ chiêu trò của mình. Hóa ra cậu không hề ngồi nghe giảng, thứ đang học hành chăm chỉ là một bức ảnh của nam sinh này mà thôi!

Cụ thể, cậu bạn này đã lấy điện thoại, mở một bức ảnh mình đang ngồi chăm chú học bài và để gần camera của máy tính. Nếu không phải cậu bạn này tự tiết lộ thì chắc chắn chẳng ai đoán ra được bí mật tày trời này.

Góc "có thực vực đạo": Đang học online nhưng cả nhà ăn cơm, nam sinh hồn nhiên dùng bữa trong cái nhìn ngỡ ngàng của bạn bè

Cộng đồng mạng sau đó đã phì cười trước sự tinh quái của nam sinh này. Tuy nhiên nhiều người cũng nhắc nhở nam sinh này nói riêng và các bạn học sinh nói chung cần học online một cách chăm chỉ và nghiêm túc. Không ít người để lại bình luận như sau:

"Nghĩ ra được trò này thì cũng thông minh đấy. Nhưng mà các bạn học sinh cần có thái độ học online nghiêm chỉnh hơn nhé. Học online cũng như học trên lớp, chỉ là thay đổi địa điểm học thôi", nick Facebook L.H bình luận.

"Vui thì vui thật nhưng nhớ học hành chăm chỉ vào nhé mấy đứa. Không được trốn tiết đâu đấy, các thầy cô đều dạy rất tâm huyết mà", nick Facebook A.N nhắc nhở.


Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm