Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hỗ trợ 180 triệu đồng cho giáo viên ở Huế có hoàn cảnh khó khăn

Minh Ngọc - 15/06/2018, 19:28 GMT+7 | Nhân ái
Quang cảnh buổi lễ hỗ trợ vốn cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên HuếQuang cảnh buổi lễ hỗ trợ vốn cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Tổng số vốn được trao tại tỉnh Thừa Thiên Huế là 180 triệu đồng (20 triệu đồng/giáo viên) không lãi suất, được trích từ nguồn đóng góp của bạn đọc để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua bán nhỏ, mở cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ… và sẽ hoàn vốn sau 2 năm.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao 4 học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 2 triệu đồng/suất cùng quà tặng cho 4 học sinh vượt khó, học giỏi là con của các giáo viên của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia chương trình “Đồng hành cùng người thầy”.

Được biết trong tháng 6/2018, chương trình sẽ tiếp tục trao trợ vốn cho 15 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam Quảng Trị và Quảng Bình cùng 5 học bổng cho con các giáo viên. Và cụm 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến sẽ trao vào tháng 10-2018. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện giai đoạn 2018-2020 khoảng 1,5 tỉ đồng.

Bên cạnh việc trợ vốn cho giáo viên, chương trình còn phát động bạn đọc giới thiệu hoặc viết về những thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, yêu nghề thông qua cuộc thi viết “Đồng hành cùng người thầy”.

Theo đó, chương trình sẽ trao giải thưởng cho các bài viết hay (trị giá 3 triệu đồng/giải và kỷ niệm chương của ban tổ chức) về những người thầy có tâm, có tài, kiên cường vượt khó bám trụ với nghề và hết lòng với học trò nhưng không may gặp khó khăn. Đây là nguồn quan trọng hàng đầu để ban tổ chức xem xét đưa vào danh sách giáo viên được trợ vốn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm