Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HLV Park và trợ lý Lee nổi cáu vì sao trẻ HAGL ở U22 Việt Nam

03/07/2020, 15:33 GMT+7 | Thể thao

Chiều 2/7, U22 Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi các tuyển thủ trở về CLB. Ông Park chia đội hình làm 2, cho phép báo chí tham dự. Đây là màn kiểm tra dành cho các cầu thủ ít được thi đấu ở V.League, những tài năng tương lai của U22 Việt Nam hướng tới SEA Games. Trong số đó, Trần Bảo Toàn (áo vàng) là cái tên nổi bật. Tiền vệ sinh năm 2000 là tên tuổi hiếm hoi còn sót lại từ thế hệ U23 châu Á 2020. Anh đang chơi cho đội một HAGL ở V.League và bắt đầu được ra sân. Với mặt bằng hiện tại của U22 Việt Nam, Bảo Toàn là ngôi sao có số má.

Tuy nhiên, màn trình diễn của anh trên sân chưa đáp lại kỳ vọng từ ban huấn luyện đội tuyển. Trợ lý Lee Young-jin dành nhiều thời gian cho Bảo Toàn ngay khi hiệp một kết thúc. Ông Lee là cánh tay phải của thầy Park, người phụ trách chính về chuyên môn ở tuyển U22.

Sau Bảo Toàn, ông Lee cũng góp ý cho cầu thủ mang hai dòng máu Pháp - Việt Tiêu Êxal. Đây là lần đầu tiên tiền vệ của CLB TP.HCM lên tuyển. Bởi thế, anh còn nhiều bỡ ngỡ và cần được chỉ dạy thêm. Trên đường trở về khán đài, ông Lee tiếp tục căn dặn Bảo Toàn. Trợ lý người Hàn Quốc liên tục chỉ tay lên đầu khi nói chuyện với tiền vệ của HAGL. Trước đấy, ở U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan, báo chí cũng ghi được hình ảnh HLV Park và trợ lý Lee nhiều lần nổi cáu khi Bảo Toàn chưa đáp ứng được yêu cầu tập luyện.

Các đợt tập trung ngắn hạn của U22 Việt Nam chủ yếu do trợ lý Kim Han-yoon đảm nhận. Bởi thế, ông Park và thầy Lee ý tứ lùi về khán đài trong thời gian các hiệp đấu diễn ra. Thầy Park ngồi trao đổi với các lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, còn trợ lý Lee ngồi một mình theo dõi trận đấu.

Bảo Toàn chơi tiến bộ hơn khi tiếp tục thi đấu ở hiệp 2. Anh có nhiều tình huống đột phá đúng sở trường, đi bóng qua vài cầu thủ đối phương.

Nếu chính xác hơn trong pha bóng này, Bảo Toàn thậm chí có thể ghi bàn. Mặt bằng chung của đội U22 không cao tạo cơ hội cho Bảo Toàn thể hiện mình.

Sau trợ lý Lee, đến lượt thầy Park trực tiếp xuống chỉ dạy cho Bảo Toàn khi trận đấu kết thúc.

Ông Park thậm chí yêu cầu các trợ lý mang bóng ra để trực tiếp thị phạm cho Bảo Toàn cách di chuyển, quan sát. Sự quan tâm của thầy Park, thầy Lee chứng tỏ Bảo Toàn là cầu thủ có tiềm năng nhưng chưa khai phá được hết.

HLV Park dạy cầu thủ HAGL cách đi bóng HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng với những pha xử lý rườm rà của Trần Bảo Toàn trong trận đá tập nội bộ giữa các cầu thủ U22 Việt Nam tối 2/7.

Theo zingnews.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm