HLV Nishino lo ngại về 2 trận sân khách của Thái Lan

Chiến lược gia người Nhật Bản lo sợ quãng đường di chuyển dài trong khoảng thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng đến các học trò, khi phải làm khách trên sân của Malaysia và Việt Nam.

HLV Nishino lo ngại về 2 trận sân khách của Thái Lan

Ngày 31/10, đội tuyển Thái Lan đã tập trung để chuẩn bị cho các lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 24 cầu thủ hội quân trong đợt này. 8 cầu thủ còn lại bao gồm 4 người đang chơi bóng ở nước ngoài và 4 cái tên thuộc biên chế CLB Port FC sẽ hội quân muộn do bận thi đấu.

Tuyển Thái Lan sẽ chơi 2 trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11. Ngày 14/11, "Voi chiến" sẽ làm khách trên sân của Malaysia. 5 ngày sau đó, thầy trò HLV Nishino Akira sẽ tới làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam.

Lo ngại về quãng đường dài di chuyển, HLV Nishino cho biết: "Chúng tôi luôn tập trung vào mỗi trận đấu, từ Việt Nam, UAE hay đá giao hữu với Congo. Hiện tại, sức mạnh của đội bóng ở một mức độ nhất định. Tháng tới, chúng tôi có 2 trận làm khách. Dù thế nào, cả đội sẽ cố gắng đoàn kết và tiếp tục phấn đấu tốt hơn".

Tuyển Thái Lan hội quân hôm 31/10
Tuyển Thái Lan hội quân hôm 31/10 

"Chúng tôi tập trung làm 2 đợt để duy trì thể lực cho các cầu thủ. Chanathip có thể trở lại với phong độ như trước, nhưng Thitipan cần xem tình trạng sức khỏe của cậu ấy một lần nữa. Tôi luôn nhận được thông báo về tình trạng của cậu ấy từ Nhật Bản", Goal phiên bản Thái dẫn lời HLV Nishino.

Trong buổi trả lời báo chí, HLV người Nhật Bản tiết lộ có những đội bóng ở J.League quan tâm đến các tuyển thủ Thái Lan. Trong thời gian tới, một số cầu thủ có khả năng sẽ tới Nhật Bản thi đấu, bên cạnh Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan và Theerathon Bunmathan.

"Chúng tôi có những cầu thủ đang thi đấu tại J.League. Điều này khiến những đội bóng ở Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các cầu thủ Thái Lan. Họ thể hiện tốt, thì càng có nhiều cơ hội. Có rất nhiều cầu thủ trẻ đang trở thành trụ cột của đội. Nhiều khả năng J.League sẽ chú ý đến các cầu thủ", ông Nishino tiết lộ.

Thái Lan hiện dẫn đầu bảng G với 7 điểm sau 3 trận đã đấu. "Voi chiến" đang cho thấy quyết tâm đạt kết quả tốt nhất ở 2 trận tiếp theo để duy trì ngôi vị nhất bảng và mở ra cơ hội lớn vào vòng loại cuối cùng.

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Cụ bà Đào Thị Hồng Loan, thân mẫu của bà Lê Kim Phượng, Biên tập viên Ban Kinh tế Xã hội, Báo GD&TĐ đã từ trần ngày 17/2/2026.

Du khách dễ dàng chụp được hình cá voi xám. Ảnh: Bajaecotours.com - Visittheoregoncoast.com - Scitechdaily.com

Ngắm cá voi đón năm mới

GD&TĐ - Cá voi xám thuộc tiểu bộ cá voi tấm sừng hàm, con trưởng thành có thể đạt độ dài 16,5m và trọng lượng 50 tấn.

Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn đến Trung Đông.

Một cuộc tấn công lớn sắp diễn ra?

GD&TĐ - An ninh toàn cầu đang đứng trước bờ vực sụp đổ thảm khốc do Mỹ được nhận định sẽ phát động hành động quân sự chống lại Iran trong những giờ tới.

Cô, trò Trường THCS Giảng Võ ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo qua từng bài học.

Lớp học số Google - mở cánh cửa tri thức

GD&TĐ - Tại Hà Nội, có một ngôi trường đã trở thành “điểm sáng” trong xây dựng, triển khai nhiều hình thức học tập mới hiệu quả, lấy học sinh làm trung tâm, công nghệ làm công cụ hỗ trợ.