Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hiệu trưởng, hiệu phó có được hưởng phụ cấp thu hút không

Sỹ Điền - 09/10/2018, 19:50 GMT+7 | Kết nối
Ảnh minh họaẢnh minh họa

* Trả lời: Theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ thì cán bộ, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng được hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp của Nghị định này.

Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Khoản 1 Điều này, bao gồm: Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1; Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, với quy định nêu trên và theo thư bạn viết thì bạn thuộc đối tượng được xem xét hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP. Tuy nhiên để xác định mình có được hưởng hay không, bạn cần căn cứ vào văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh hoặc UBND huyện. Vì thế trường hợp của bạn cần hỏi Phòng GD&ĐT để được giải đáp thỏa đáng.

Hiện nay, nhiều địa phương hướng dẫn: Đối với cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên ở các trường mà trường chính đặt trên địa bàn không thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhưng có điểm trường đặt trên địa bàn thôn, làng ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (và ngược lại), nếu có thời gian làm việc thực tế ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đủ từ 50% thời gian làm việc trong tháng thì được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm