Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàn Quốc: Số ổ dịch giảm 70% nhờ giãn cách xã hội

Vân Huyền - 04/04/2020, 18:47 GMT+7 | Thế giới
Bộ Y tế Hàn Quốc nhận định, dịch bệnh đang được kiểm soát.Bộ Y tế Hàn Quốc nhận định, dịch bệnh đang được kiểm soát.

Chính phủ Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ kéo dài thời gian cách ly xã hội trong 2 tuần cho đến ngày 19/4, để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 - dịch bệnh khiến ít nhất 177 người dân nước này thiệt mạng.

"Chiến dịch giãn cách xã hội đã chứng minh hiệu quả rõ ràng trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, mà không phải đóng cửa các doanh nghiệp hoặc hạn chế di chuyển", Cơ quan phòng chống thiên tai và an toàn Hàn Quốc cho biết.

Thông qua nỗ lực này, Hàn Quốc đặt mục tiêu cắt giảm số ca nhiễm mới hằng ngày xuống dưới 50. Ngày 3/4, nước này đã ghi nhận 94 ca nhiễm mới.

Theo thống kê, số ổ dịch ở nước này đã giảm 70% khi so sánh với 11 ngày trước và 11 ngày sau khi chiến dịch được bắt đầu vào ngày 22/3.

Các trường hợp có nguồn lây nhiễm không được xác định cũng giảm từ mức trung bình 57 ca nhiễm mỗi ngày trong tuần đầu tiên của tháng 3 xuống 5 vào tuần trước.

Phát biểu tại một cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo cho biết, sau khi tăng cường yêu cầu giãn cách xã hội, việc truy tìm nguồn lây nhiễm dễ dàng hơn và giúp dịch bệnh được kiểm soát.

Biện pháp này buộc các dịch vụ công cộng lớn, bao gồm cả trường học và trung tâm thể hình phải đóng cửa. Người dân cũng được khuyến cáo nên giữ khoảng cách ít nhất 2 mét và tránh các cuộc tụ họp không cần thiết.

Cũng theo Bộ trưởng Park, việc đóng cửa tạm thời các trung tâm chăm sóc trẻ em và viện dưỡng lão đã giúp ngăn chặn những ổ dịch mới.

Theo Korea Herald

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm