Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Viện trưởng Viện Quy hoạch bị “tố” nhiều sai phạm

Khang - Tín - 08/05/2020, 07:25 GMT+7 | Pháp luật
Viện Quy hoạch thuộc Sở Xây dựng TP Hải Phòng. Ảnh: InternetViện Quy hoạch thuộc Sở Xây dựng TP Hải Phòng. Ảnh: Internet

Nguồn tin của Báo GD&TĐ cho biết, ngày 27/4/2020, ông Phùng Văn Thanh - Giám đốc Sở Xây dựng TP Hải Phòng vừa ký quyết định thụ lý tố cáo đối với ông Khoa Năng Du, với nhiều nội dung sai phạm. Cụ thể:

Đối với công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm cán bộ ông Du bị tố: Đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Phương -Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch vượt quá số lượng cấp phó theo quy định; Tháng 12/2013, bổ nhiệm lại ông Phạm Ngọc Nam giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổng hợp hành chính không đảm bảo điều kiện (không đủ số phiếu tín nhiệm); Đối với bà Hà Thị Thu Hương đã hết thời hạn bổ nhiệm, nhưng chưa bổ nhiệm lại với hai vị trí là Kế toán trưởng và Trưởng phòng Tổng hợp hành chính.

Quyết định thụ lý tố cáo ông Du do Giám đốc Sở Xây dựng TP Hải Phòng ban hành.

Còn trong công tác quản lý tài chính, ông Du cũng bị tố mắc nhiều sai phạm, cụ thể: Đối với các đồ án quy hoạch do các phòng chuyên môn thực hiện (gồm các phòng: Quy hoạch 1, Quy hoạch 2, Kỹ thuật 1, Kỹ thuật 2, Thiết kế đô thị), chỉ đạo các phòng gửi giá vào các hợp đồng ký kết với Viện Quy hoạch, các phòng nêu trên làm thanh toán 50% giá trị hợp đồng nhưng thực thế các phòng được nhận 30%, còn 20% thu lại của các phòng.

Đối với các hợp đồng khảo sát thuê ngoài, ông Du đã thu của các đơn vị ký kết hợp đồng 30% tổng số tiền theo hợp đồng.

Đối với tiền chi mua đồng phục cho cán bộ, công nhân viên của Viện Quy hoạch, ông Du chỉ đạo các phòng chuyên môn ký khống các khoản thanh toán mua đồng phục cho cán bộ, công nhân viên của Viện (ký nhận tiền nhưng không được nhận tiền hàng năm với số tiền 3 triệu đồng/1 người/1 năm, mà 2 năm mới nhận được một bộ đồng phục nhưng giá trị thấp hơn giá trị tiền đã ký nhận).

Được biết, tất cả các nội dung tố cáo ông Du nêu trên đã được Giám đốc Sở Xây dựng TP Hải Phòng ký quyết định thụ lý, thời hạn giải quyết tố cáo là 30 ngày kể từ ngày 27/4/2020.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm