Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hai bé song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi ổn định sau ca đại phẫu tách dính

Vân Huyền - 16/07/2020, 15:57 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ca đại phẫu tách dính diễn ra vào ngày 15/7 và kéo dài 13 tiếng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.Ca đại phẫu tách dính diễn ra vào ngày 15/7 và kéo dài 13 tiếng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngày 16/7, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, cứ 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ sẽ họp giao ban về tình hình sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. Hiện tại, các dấu hiệu sinh tồn của "song Nhi" ổn định, chỉ sốt nhẹ sau mổ. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu, còn phải theo dõi rất sát sao.

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố, cho rằng quá trình hồi sức và hồi phục của Trúc Nhi - Diệu Nhi là chặng đường dài. Trong vòng 3 tháng tới, các bé sẽ được tái tạo đường tiêu hóa, đường tiết niệu, khép lại khung chậu... Các bài tập vật lý trị liệu về vận động, hô hấp ở giai đoạn hậu phẫu muộn cũng sẽ được tiến hành.

Trước đó, sau khi hoàn thành ca mổ tách dính cực kỳ phức tạp, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được chuyển đến phòng hồi sức.

Trong thời khắc nhìn thấy hai con được đẩy riêng biệt trên băng ca, bố mẹ "song Nhi" nhanh chóng tiến về phía con. Đây là niềm hạnh phúc trọn vẹn mà anh chị đã đợt từ rất lâu.

"Gửi con, hai thiên thần của mẹ! 

Mẹ đã cố gắng hết sức và đánh đổi tất cả, chỉ mong hai con được sống, được một cuộc đời bình an. Nếu ai hỏi mẹ có hối hận? Mẹ xin trả lời là không. Mẹ chấp nhận vượt qua tất cả vì con và bỏ ngoài tai những điều không hay.

Dù con có như thế nào, con vẫn luôn là con của mẹ. Dù con có như thế nào, mẹ vẫn sẽ giữ lại con, bằng mọi giá!".

Đó là lời tâm sự mà chị Trần Thị Hồng Thúy (26 tuổi, TP.HCM) - mẹ  Trúc Nhi và Diệu Nhi viết trước ngày diễn ra ca đại phẫu.

Sau ca tách dính, TS.BS Trương Quang Định chia sẻ: "Đoạn đường phía trước sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi tràn đầy năng lượng. Hai bé đã mạnh mẽ vượt qua đến thời điểm này, chắc chắn sẽ càng thêm mạnh mẽ trên hành trình tìm lại sự bình thường”.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm