Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh: Rốt ráo làm rõ vụ bé 5 tuổi rơi xuống hố ga tử vong

Trương Hoa - 06/06/2020, 16:32 GMT+7 | Pháp luật
Hố ga nơi cháu bé 5 tuổi tử vong.Hố ga nơi cháu bé 5 tuổi tử vong.

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng, phối hợp với cơ quan điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc cháu bé 5 tuổi rơi xuống hố ga đường ven biển tại huyện Lộc Hà dẫn đến tử vong.

Trước đó, ngày 2/6, Văn phòng Chính phủ đã phát đi công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ việc cháu bé 5 tuổi tại Hà Tĩnh rơi xuống hố ga tử vong.

Công văn yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra phản ánh của một số báo liên quan đến vụ việc chiều ngày 28/5/2020, cháu bé 5 tuổi bị tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không có rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Ban An toàn giao thông Hà Tĩnh cũng đã có văn bản phê bình đơn vị chủ đầu tư tuyến đường ven biển đi qua huyện Lộc Hà là Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Hà Tĩnh vì trong quá trình thi công không kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các đơn vị về công tác bảo đảm an toàn để xảy ra vụ tai nạn trên.

Ban An toàn giao thông tỉnh cũng yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan sự việc nêu trên và báo cáo về UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh trước ngày 22/6.

Như đã thông tin, chiều 28/5, cháu T.V.H (SN 2015) theo mẹ là chị Nguyễn Thị Nghiêm đi nhổ lạc tại cánh đồng cách nhà khoảng 500m, do mải mê công việc, đến khi tìm con không thấy mới tá hỏa đi tìm. Nhiều giờ sau mới phát hiện con trai đã tử vong tại hố ga ven đường bên cạnh mảnh ruộng chị Nghiêm nhổ lạc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm