Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên trường học

Vân Anh - 30/05/2020, 06:41 GMT+7 | Thời sự
Trường THCS Thống Nhất (quận Ba Đình) tiến hành rà soát hệ thống cây xanhTrường THCS Thống Nhất (quận Ba Đình) tiến hành rà soát hệ thống cây xanh

Ngày 29/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của UBND Thành phố.

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Sở vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong mùa mưa bão.

Năm học này khác so với những năm học khác, đáng lẽ đây là thời gian nghỉ hè của học sinh nhưng do tình hình dịch bệnh nên năm học này kéo dài đến giữa tháng 7 đúng mùa mưa bão. Do đó, Sở đã đề nghị các trường học chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý và cơ quan chuyên môn để triển khai việc rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên các trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, cán bộ nhà trường trong mùa mưa bão.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh và giáo viên; Tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ, không cho học sinh sử dụng xe gắn máy không đúng quy định; Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học; Kiểm tra công trình trường học như tường, trần; Kiểm tra, tổ chức giao thông trong cơ sở giáo dục, nhất là khách ra, vào cơ sở giáo dục.

Sở cũng chỉ đạo các trường học tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết, sau gần 1 tháng đưa các trường học trở lại hoạt động, tình hình học tập, giảng dạy trên địa bàn thành phố diễn ra bình thường. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tốt các nội dung yêu cầu nêu trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm