Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì trường không dạy online nhưng vẫn thu tiền

PV - 26/05/2020, 06:03 GMT+7 | Thời sự
Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà NộiTrường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội

Vừa qua, một số phụ huynh của Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, trong thông báo điều chỉnh học phí năm 2019- 2020 có nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2020 đến ngày 10/5/2020 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng.

Phần thu học phí trên, nhiều phụ huynh cho rằng không hợp lý, chưa có sự thỏa thuận và được sự đồng ý của họ. Cũng theo một số phụ huynh, tháng 2/2020 và 22 ngày của tháng 3/2020 dù không học, nhưng nhà trường vẫn thông báo thu học phí là vô lý.

Sáng 25/5, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin này và khẳng định: Hiện tại, Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến của phụ huynh học sinh và chưa tiến hành thu học phí dạy học online.

Thông báo điều chỉnh học phí của trường Ngôi sao

Theo kế hoạch, chiều 26/5, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh để thông tin cụ thể về việc này, và lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh. Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân sẽ cùng tham dự cuộc họp này.

Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân yêu cầu Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội nghiêm túc thực hiện các quy định hiện hành của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thu học phí dạy học online. Nhà trường chỉ được phép tổ chức thu khi nhận được sự đồng thuận của 100% phụ huynh học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19, trong đó quy định: Trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Tiền hỗ trợ học online, số tiền học phí đã thu và tiền học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt quá tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm