Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Đoàn xe buýt đưa hàng trăm người hoàn thành cách ly trở về địa phương

Thế Đại - 03/04/2020, 15:29 GMT+7 | Thời sự
Hàng trăm người dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung đã được trở về địa phương.Hàng trăm người dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung đã được trở về địa phương.

Ngay từ đầu tháng 4, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi các Sở: Giao thông vận tải, Tài Chính, Du lịch; Công an TP; Bộ Tư lệnh Thủ đô; Tổng công ty vận tải Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, TP giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, ga Hà Nội và các đơn vị liên quan thống nhất bố trí các doanh nghiệp taxi tại mỗi địa điểm để phục vụ giải tỏa hành khách; doanh nghiệp taxi, xe taxi hoạt động phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tại khu cách ly tập trung Pháp Vân- Tứ Hiệp, hàng trăm người dân hết thời gian cách ly đã trở về địa phương trong chiều ngày hôm nay.
Người dân được sự giúp đỡ của các lực lượng để chuyển đồ đạc cá nhân lên xe buýt.
Trong bối cảnh cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội, phương tiện di chuyển cho người dân hết thời gian cách ly tập trung đã được Tổng công ty vận tải Hà Nội giải quyết.

Đối với việc đưa người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung trở về địa phương, TP giao Sở Giao thông vận tải chủ tri phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Tài chính và Tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương thống nhất phương án vận chuyển người dân đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, và đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với các huyện cư trú trên địa bàn các huyện của TP), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh (TP), hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Những khâu chuẩn bị được khẩn trương triển khai nhằm đáp ứng việc di chuyển cho người dân.
Để triển khai thực hiện, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung.
Đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), 2 lái xe/xe từ ngày 3/4 để thực hiện vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.


Những suất cơm với lời nhắn nhủ đến những chiến sĩ "cố gắng nhé".
Những lời cảm ơn của người dân đến những chiến sĩ trước khi trở về địa phương.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm