Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giáo viên trường Dân tộc nội trú sản xuất nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh

Hồ Lài - 29/02/2020, 19:19 GMT+7 | Kết nối
Giáo viên Hóa học, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An nghiên cứu, sản xuất nước rửa tay tại phòng thí nghiệm của trườngGiáo viên Hóa học, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An nghiên cứu, sản xuất nước rửa tay tại phòng thí nghiệm của trường

Ngày 29/2, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đã bắt đầu nhập học trở lại. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn lực lượng y tế để kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt cho học sinh. Những trường hợp thân nhiệt khá cao sẽ tạm thời cho cách ly để theo dõi tình hình.

 Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đã xuống trường nhập học sau kỳ nghỉ 

Đặc biệt, trong 3 ngày liên tục vừa qua, tổ Hóa học của nhà trường cũng đã kịp sản xuất 500 chai nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh.

Cô Lê Thị Lệ Vân – tổ trưởng tổ Hóa học, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho biết: Học sinh của trường ở nhiều huyện miền núi cao, có nhiều người thân đi làm việc ở nước ngoài về. Khi các em xuống trường ăn ở tập trung, nguy cơ lây lan dịch bệnh (nếu có) rất lớn. Vì vậy, nhà trường cũng rất lo lắng, muốn tìm giải pháp góp phần ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo sự an toàn cho học sinh.

 Nhà trường đã giao cho tổ Hóa học nghiên cứu sản xuất nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh 

Trước đó, năm học 2017 – 2018 cô Lệ Vân từng hướng dẫn 2 học sinh làm dự án nước lau sàn diệt khuẩn được giải 3 cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Từ đề tài này, năm nay các giáo viên tổ Hóa đã phát triển thành nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh. Thành phần dung dịch rửa tay gồm cồn, glyxerol, nước cất, tinh dầu , oxy già và vitaminE theo công thức được Bộ Y tế hướng dẫn.

Sản phẩm nước rửa tay được phát triển từ dự án nước lau sàn diệt khuẩn của học sinh từng đạt giải 3 KHKT

Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Ban giám hiệu nhà trường cũng giao cho nhóm giáo viên Hóa học tham khảo các loại nước rửa tay trên thị trường thì thấy giá cả khá đắt, trong khi tự sản xuất thì dự trù kinh phí rẻ hơn một nửa.

Tổng chi phí cho 500 chai dung dịch sát khuẩn là 20 triệu đồng từ sự quyên góp của giáo viên trong trường cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Với mong muốn học sinh được đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh trong môi trường nội trú.

 Nước rửa tay được cho vào chai nhựa và khuyến khích học sinh tiết kiệm, tái chế cho lần sau

Khi học sinh xuống nhập học trở lại sau kỳ nghỉ dài, thì nhà trường đã trang bị đủ nước rửa tay sát khuẩn cho các em dùng ở trường và ký túc xá.

Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường cũng dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Đồng thời nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức vệ sinh, giữ gìn các chai lo để tiết kiệm và đảm bảo môi trường.

 Nhà trường sẽ duy trì việc sản xuất nước rửa tay kể cả sau khi hết dịch bệnh 

Các chai lọ sẽ được tái sử dụng và sẽ trở thành một dung dịch được sử dụng thường xuyên tại các phòng học và khu vực ký túc xá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm