#giáo viên

340 kết quả phù hợp

Đại diện Ban tổ chức trao chuyển Bằng khen cho các học sinh xuất sắc.

Sơn La: Tuyên dương hơn 250 giáo viên, học sinh xuất sắc

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, hội thi toàn quốc và cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Lễ tuyên dương được tổ chức vào chiều 31/5.
Học sinh thích đi học bởi có trường lớp đẹp. Ảnh: NTCC

Ngôi trường bước ra từ miền cổ tích

GD&TĐ - Ý tưởng sáng tạo, công sức của hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh… đã biến cảnh quan 1 điểm trường chính, 13 điểm trường lẻ của Trường Mầm non Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) trở nên sạch đẹp, hấp dẫn.
Ảnh minh họa/INT.

Nhà công vụ giáo viên

GD&TĐ - Trường tôi có tới hai dãy nhà công vụ giáo viên, một dãy xây dựng từ khoảng năm 2000, dãy còn lại xây từ những năm 1980.
Các địa phương đang vận dụng tối đa các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất.

Giải bài toán thiếu giáo viên chương trình mới

GD&TĐ - Triển khai Chương trình mới đối với lớp 3, 7 và 10, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang tích cực chuẩn bị các điều kiện. Khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu trường lớp, thiếu giáo viên các môn mới.
Tranh thủ thời gian học trực tiếp, các trường đang tăng cường củng cố kiến thức, rèn kỹ năng cho học sinh lớp 9.

Tuyển sinh lớp 10: Tăng tốc ôn tập

GD&TĐ - Tranh thủ thời gian học trực tiếp, giáo viên, nhà trường tăng cường củng cố kiến thức, rèn kỹ năng cho học sinh lớp 9. Tùy vào nhận thức, nguyện vọng của trò, thầy cô có cách tiếp cận riêng.
Cô Hà Thị Lệ (áo vàng) cùng đội ngũ giáo viên Trường THPT Mường Lát.

Tạo động lực để nhà giáo nỗ lực phấn đấu

GD&TĐ - Bên cạnh chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhiều trường học đã tiết kiệm chi tiêu nội bộ… để khen thưởng, khích lệ kịp thời cho giáo viên (GV) và học sinh (HS) đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học.