rssheader

26/09/2020

Yên Bái: Sẵn sàng phương án vận chuyển đề thi khi có mưa bão

03/08/2020, 15:38 GMT+07 | Giáo dục
Yên Bái: Sẵn sàng phương án vận chuyển đề thi khi có mưa bão

Đến thời điểm này Hội đồng thi tỉnh Yên Bái đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh đã lên kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ, trách nhiệm các thành viên, sẵn sàng phương án ứng phó với dịch Covid-19 và mưa bão trong những ngày tới.

Nhà giáo Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết: Là một tỉnh miền núi địa hình phức tạp, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào thời điểm này khó khăn do mưa bão. Tuy nhiên do điều kiện khách quan, yếu tố dịch bệnh nên không thể khác được Yên Bái ủng hộ phương án tổ chức thi vào thời điểm này và chúng tôi dồn hết tâm lực, vật lực để tổ chức tốt nhất kỳ thi.

Thầy trò quyết tâm vượt vũ môn với kết quả cao nhất

Kỳ thi năm nay, tỉnh Yên Bái có trên 7.400 thí sinh tham dự tại 27 điểm thi với 337 phòng thi. Toàn tỉnh sẽ huy động gần 1.500 người tham gia Hội đồng thi. Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc nhất, Yên Bái lựa chọn cán bộ có năng lực, tinh thần trách nhiệm, có ý thức chấp hành pháp luật cao tham gia hội đồng thi và các ban của hội đồng thi. Tránh tác động của mưa bão, Yên Bái chủ động sắp xếp các điểm thi phù hợp với điều kiện của địa phương.

Tính đến mọi tình huống có thể xảy ra, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái đã có phương án dự phòng để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, dịch bệnh. Từ việc in sao đề thi cho đến vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi đã chuẩn bị hoàn tất. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án và bố trí các điểm thi dự phòng trong các trường hợp bất thường, thiên tai, dịch bệnh.

Do thời gian tổ chức thi vào tháng 8 thường có mưa lũ nên chúng tôi đã có phương án vận chuyển đề thi, bài thi, cán bộ làm thi và thí sinh đảm bảo an toàn trong thiên tai, bão lũ. Cùng với đó, trong những ngày tổ chức thi, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng huy động các ban, ngành trong tỉnh cùng tham gia đảm bảo công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm, giữ ổn định nguồn điện, thông tin liên lạc qua điện thoại và mạng internet từ hội đồng thi đến các điểm thi thông suốt, an toàn.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo thi tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi theo các tình huống diễn biến của dịch Covid-19; chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, lực lượng dự phòng để tổ chức Kỳ thi theo diễn biến cụ thể của dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp.

Đến thời điểm này Yên Bái đã sẵn sàng tâm thế tốt nhất để bước vào kỳ thi. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi. Trong quá trình tổ chức thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở, bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

 Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và Sở GD&ĐT sẽ lập các phương án cụ thể theo diễn biến của tình hình dịch bệnh; các huyện, thị xã, thành phố rà soát, báo cáo với Sở GD&ĐT vào 16 giờ hàng ngày về số liệu thí sinh là F0, F1, F2, nếu có sẽ kích hoạt phương án tổ chức thi trong điều kiện có dịch. - Nhà giáo Vương Văn Bằng


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm