rssheader

20/10/2020

Xác nhận điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp THPT

Minh Phong - 10/04/2019, 11:17 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó, thí sinh được bảo lưu điểm của bài thi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 để xét công nhận tốt nghiệp THPT 2019 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 trở lên (theo thang điểm 10).

Bộ GD&ĐT lưu ý: Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm thi toàn bài đạt 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) và điểm thi thành phần trong bài đều lớn hơn 1 (theo thang điểm 10); khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi. Điểm bảo lưu do Sở GD&ĐT địa phương nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 xã nhận.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do do các sở GD&ĐT quy định nhưng phải dự thi tại điểm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị đăng ký dự thi đó được dự thi theo quy định.

Thí sinh tự do thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT, đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa theo quy định.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm