rssheader

23/10/2020

Vụ Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Sinh viên sẽ sớm nhận được bằng tốt nghiệp

Anh Nguyễn - 03/11/2019, 18:28 GMT+07 | Giáo dục
Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, nơi mà 13 sinh viên học chuyển đổi ngành Dược sĩ chưa thể nhận bằng tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, nơi mà 13 sinh viên học chuyển đổi ngành Dược sĩ chưa thể nhận bằng tốt nghiệp

Mới đây, Ban giám hiệu Nhà trường thông tin với báo chí cho biết; 13 sinh viên theo học ngành Dược sĩ sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trong thời gian sớm nhất.

TS Bùi Văn Hưng- Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định; Nhà trường cam kết sẽ chịu trách nhiệm về việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp.

 “Nhà trường cũng đã mời các em về trường để giải quyết việc làm, hiện đã liên hệ  được 11/13 sinh viên, còn 2 sinh viên (N.T.Đ. và T.T.H.H.) thì đang tiếp tục liên hệ. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho người học, sẽ cấp bằng trong thời gian sớm nhất”- TS Hưng nói.

Về lý do khiến xảy ra tình trạng sinh viên học mà không nhận được bằng khi tốt nghiệp, TS Bùi Văn Hưng thông tin do nhu cầu và cũng để đáp ứng nguyện vọng của sinh viên được học tiếp văn bằng 2, học chuyển đổi từ ngành Kỹ thuật Dược (khóa 2013-2016) sang ngành Dược sĩ để tăng cơ hội việc làm, Nhà trường đã mở mã ngành đào tạo.

Thực tế, mã ngành Dược sĩ nằm trong 6 ngành, nghề trọng điểm mà Nhà trường đã chọn, trình với Bộ LĐTB&XH trong việc thực hiện xây dựng thí điểm cơ chế tự chủ.

“Nhà trường cũng đã báo cáo với Bộ LĐTB&XH về việc mở ngành (văn bản ngày 16/5/2017) và được Bộ LĐTB&XH phê duyệt 6 ngành, nghề trọng điểm mà Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II chọn trong đề án thí điểm tự chủ (Quyết định 1836, ban hành 11/2017). Tuy nhiên, hiện do vướng mắc một số tiêu chí nên chưa xong. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện, rà soát lại những vướng mắc để sớm tháo gỡ cho sinh viên.

Nhà trường cũng đang nghiêm túc rà soát từng nội dung, bổ sung các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp”- TS Hưng thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm