rssheader

15/01/2021

Vĩnh Phúc: PGĐ Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn kiểm tra phòng chống nCoV trong trường học

06/02/2020, 15:43 GMT+07 | Giáo dục
Vĩnh Phúc: PGĐ Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn kiểm tra phòng chống nCoV trong trường học

Đoàn kiểm tra do ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra từ hôm nay (6/2) đến 8/2/2020. Nội dung kiểm tra là các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cũng ban hành kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch bệnh nCoV và dịch bệnh mùa đông xuân năm 2020.

Theo đó, yêu cầu theo dõi, quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên các đơn vị giáo dục, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị giáo dục.

Phối hợp với các cơ quan y tế xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và dịch bệnh mùa đông xuân.

Triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời với các tình huống về dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm