rssheader

28/11/2020

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM

PV - 09/07/2018, 13:00 GMT+07 | Giáo dục
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TP HCM

Trong khuôn khổ hợp tác, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) sẽ phối hợp với ĐH Ngoại thương TP HCM tổ chức định kỳ các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức về tài chính và quản trị dành cho sinh viên FTU, đồng thời tổ chức các buổi tham quan thực tế môi trường làm việc tại các doanh nghiệp kiểm toán quốc tế. Đặc biệt, trong nội dung hợp tác, những sinh viên tài năng của ĐH Ngoại thương TP HCM sẽ được nhận học bổng toàn phần khóa học đào tạo của ICAEW.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tai Việt Nam nói: “Một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ICEAW là tăng cường hợp tác với các Trường Đại học và các tổ chức giáo dục khác để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu mới của nền kinh tế. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng được ký kết hợp tác với trường Đại học Ngoại thương- Cơ sở II tại TP HCM, một trong những trường đại học uy tín hàng đầu cả nước.”

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam và TS. Phạm Hùng Cường, trưởng ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương – Cơ sở II 

Cũng tại buổi lễ, TS Phạm Hùng Cường, trưởng Ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương- Cơ sở II tại TP HCM cũng phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên, góp phần đào tạo một cộng đồng trẻ năng động, sáng tạo, và có kiến thức chuyên môn vững vàng.”

Tại lễ ký kết, Nữ Nam tước Baroness Fairhead, Quốc Vụ Khanh phụ trách thương mại và hỗ trợ xuất khẩu Bộ Thương mại Quốc tế Anh quốc (DIT) đã chia sẻ, một trong những điểm mạnh nhất của nước Anh là giáo dục và dịch vụ tài chính. Hiện nay, trong 10 trường đại học xếp hạng hàng đầu thế giới có 4 trường đại học đến từ nước Anh. ICAEW là tổ chức nghề nghiệp về tài chính, kế toán và kinh doanh toàn cầu hoạt động tại 160 quốc gia. Riêng tại Anh, ICAEW thực hiện tư vấn cho hàng triệu doanh nghiệp. Bà đặc biệt đánh giá cao tầm quan trọng của các bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập toàn cầu và tin tưởng “Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) được công nhận trên toàn thế giới của ICAEW kết hợp giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên và danh tiếng nhà trường."

 Nữ Nam tước Baroness Fairhead, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế Anh quốc chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác.

“Tôi rất vui khi được chứng kiến lễ ký kết này, đây thực sự là bản thỏa thuận hợp tác tiên phong. Tôi xin chúc mừng lãnh đạo của cả hai tổ chức đã tích cực trao đổi hợp tác tiến tới lễ ký kết quan trọng ngày hôm nay”, Nữ Nam tước Fairhead vui mừng phát biểu tại sự kiện.

Với uy tín, chất lượng và giá trị bằng cấp của ICAEW đã được khẳng định trên toàn cầu, chỉ sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam, chương trình chứng chỉ quốc tế CFAB tính đến thời điểm này đã được 8 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước đưa vào giảng dạy và là chương trình quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường lựa chọn nhất hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm