rssheader

30/09/2020

Viện Đào tạo Quốc tế - ĐHQG TPHCM: Kích hoạt chương trình đón du học sinh

28/07/2020, 20:38 GMT+07 | Giáo dục
Viện Đào tạo Quốc tế - ĐHQG TPHCM: Kích hoạt chương trình đón du học sinh

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài và cả những sinh viên đang có kế hoạch đi du học. Ngay cả những sinh viên đã trở về Việt Nam trước dịch bệnh cũng không thể trở lại trường học trước khi học kỳ mùa thu này bắt đầu.

Theo TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Viện Trưởng IEI, “Gateway to Global Education” (GGE program) là một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ cho các trường đại học ở nước ngoài trong việc cung cấp cho sinh viên Việt Nam cơ hội được bắt đầu hoặc tiếp tục học tập học kỳ mùa thu sắp tới mà không phải hoãn lại sự học tại chính quê nhà của mình. IEI là đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình liên kết quốc tế và có mối quan hệ với nhiều trường đối tác và tổ chức giáo dục trên thế giới.

“Với chương trình này, những tân sinh viên và những sinh viên trở về từ nước ngoài sẽ đăng ký số tín chỉ muốn học dựa trên danh sách môn học đang có trong chương trình của IEI. IEI sẽ hỗ trợ cho sinh viên thủ tục cần thiết để các trường nước ngoài mà sinh viên đang theo học hoặc sẽ theo học công nhận tín chỉ các môn học sinh viên hoàn tất tại IEI. Như vậy, trong thời gian chờ này, các bạn sinh viên vẫn có thể tranh thủ “gom tín chỉ” để tiết kiệm thời gian và chi phí khi sang trường nước ngoài sau khi tình hình ổn định hơn” - TS Bùi Thị Hồng Hạnh chia sẻ

Theo đó, những đối tượng theo học chương trình này bao gồm: Sinh viên đang học đại học tại nước ngoài, phải tạm dừng học về Việt Nam, sinh viên đã trúng tuyển tại đại học nước ngoài nhưng chưa đi du học được và học sinh cuối cấp đang dự định đi du học nhưng chưa chọn được trường và cũng chưa đi được do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong trường hợp sinh viên muốn học thời gian lâu hơn tại Việt Nam hoặc muốn tốt nghiệp tại Việt Nam mà không cần quay lại nước ngoài thì các em vẫn có thể tham dự chương trình cử nhân 2 + 2 và chương trình cử nhân 4 + 0 mà IEI đang vận hành cùng các trường đối tác nước ngoài. Chương trình cử nhân 2+2: học 2 năm đầu tại Việt Nam cùng chương trình ngành Quản trị kinh doanh, 2 năm sau chuyển tiếp sang Hoa Kỳ, Anh, Canada, và nhận bằng tốt nghiệp từ các trường nước ngoài. IEI sẽ hỗ trợ các bạn chọn trường, săn học bổng và các thủ tục chuyển tiếp, visa. Chương trình cử nhân 4+0: ngành Quản trị kinh doanh, liên kết với Đại học Andrews, Hoa Kỳ, học 4 năm tại Việt Nam, bằng cử nhân do Đại học Andrews cấp có giá trị toàn cầu.

Các sinh viên tham dự chương trình của IEI cần đáp ứng yêu cầu cơ bản: Điểm trung bình học bạ THPT từ 6,5 và tiếng Anh IELTS 5.5, TOEFL iBT 61, hoặc thông qua bài kiểm tra tiếng Anh tại IEI. Ngoài ra tùy hình thức chương trình các bạn lựa chọn mà có bổ sung một số giấy tờ và chứng nhận khác từ trường đang theo học. Thông tin cụ thể có trên website: www.iei.edu.vn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm