rssheader

26/10/2020

Trường THPT Chu Văn An được chứng nhận đạt chuẩn Cambridge quốc tế

Vân Anh - 25/10/2019, 22:33 GMT+07 | Giáo dục
Gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An Gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An

Cô Lê Mai Anh- Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: Đề án thí điểm “Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và Tú tài Anh Quốc- chứng chỉ A-level tại Trường THPT Chu Văn An” là một nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa thiết thực, đặt  nền móng và tạo bước đột phá trong việc đổi mới GD-ĐT.

Sau 3 năm thực hiện, trải qua nhiều thử thách, với nhiều nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết, chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh, đến nay, Đề án đã được thực hiện thành công tại Trường THPT Chu Văn An.

Thay mặt các thầy cô, và học sinh nhà trường, cô hiệu trưởng Lê Mai Anh bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi Trường THPT Chu Văn An là trường công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận trường thành viên của tổ chức Cambridge.

Thời gian tới, nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều nhất có thể của các cấp, các ngành để Đề án trở thành một mô hình đào tạo tiên tiến được nhân rộng và triển khai hiệu quả.

Ông Melvyn Lim- đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge nhấn mạnh: Việc đăng ký xét duyệt cho Trường THPT Chu Văn An trở thành trường thành viên Cambridge đã hoàn thành. Đây là dấu mốc quan trọng đối với Trường THPT Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt tổ chức Cambridge, ông Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với ban lãnh đạo và đội ngũ giáo viên Trường THPT Chu Văn An và các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của thành phố Hà Nội và nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh trên đất nước Việt Nam.

Hiện nay, Hà Nội đang có hai trường THPT công lập với 179 học sinh và sáu trường THCS với 775 học sinh triển khai chương trình song bằng.

Giáo trình thí điểm hệ song bằng được nghiên cứu xây dựng trên cơ sở so sánh tích hợp và tổ hợp hai bộ giáo trình: Chương trình IGCSE/A-level của CAIE và Chương trình THCS/THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam cho các môn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT (MOS), (lớp 6 và lớp 7), Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, ICT (MOS) ở cấp trung học cơ sở, môn Kinh doanh hoặc Kinh tế cấp THPT.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm