rssheader

19/06/2021

Trường học Đà Nẵng sẵn sàng phương án phòng, chống dịch

Hà Nguyên - 04/12/2020, 10:19 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Đông Á triển khai việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, SV, người lao động và khử khuẩn trước khi vào khu vực trường. Trường ĐH Đông Á triển khai việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, SV, người lao động và khử khuẩn trước khi vào khu vực trường.

Sống an toàn với dịch

Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) đang rà soát lại các phương tiện phục vụ phòng – chống dịch Covid-19 như dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt… để bổ sung. Thầy Võ Thanh Phước – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài tuyên truyền bằng pano, áp phích, trong tiết sinh hoạt cuối tuần sắp tới và giờ sinh hoạt dưới cờ, nhà trường sẽ truyền thông diễn biến mới liên quan đến dịch Covid-19 cũng như những lưu ý trong phòng, chống dịch. Hiện mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị 2 cây lau nhà nên việc vệ sinh bề mặt lớp học, hành lang là công việc hàng ngày của tổ trực nhật. HS cũng được nhắc nhở phải giữ vệ sinh lớp học bằng cách không xả rác, lau chùi bề mặt bàn; đeo khẩu trang ở các nơi công cộng; hạn chế tụ tập đông người và nên đem theo bình nước cá nhân để sử dụng.

Cô Trần Thị Tường Vi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) thông tin: “Nhà trường sẽ thông tin đến phụ huynh về những biện pháp phối hợp với trường trong phòng, chống dịch Covid-19 như kiểm tra thân nhiệt cho HS trước khi đi học; thông tin về vấn đề sức khỏe hoặc lịch trình của HS nếu đến vùng có dịch. Cuối tuần này, trường triển khai khử khuẩn trường lớp, bao gồm cả khu vực phục vụ bán trú, căng – tin, phòng học, hành lang, tay nắm cửa…”.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, Phòng GD&ĐT Sơn Trà sẽ kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các trường học. Ông Võ Trung Minh – Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Trà nhận xét: Qua 2 đợt dịch, các trường học ở Đà Nẵng đã triển khai rất tốt quy trình phòng, chống dịch cũng như thực hiện kỹ khâu vệ sinh an toàn trường học. Việc rửa tay của HS trở thành thói quen. Phụ huynh cũng hỗ trợ và hợp tác tốt với nhà trường trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đi vào khu vực trường học khi đưa đón, sử dụng khẩu trang… nên gần như các trường không gặp khó khăn gì nhiều khi “kích hoạt” trở lại. 

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) sản xuất dung dịch nước rửa tay khử khuẩn. 

Sẵn sàng các phương án dạy - học

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã thông báo cho cán bộ, giảng viên, SV và người lao động về việc đeo khẩu trang khi vào khu vực trường. Từ tuần tới, đây sẽ là quy định bắt buộc. Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) yêu cầu bảo vệ và vệ sĩ nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và không cho người không có nhiệm vụ vào trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) đã tính đến phương án triển khai việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, SV… Một số trường ĐH đã hủy các hội thảo quốc tế được tổ chức trong thời gian này.

Khoa Dược của Trường ĐH Đông Á đang triển khai sản xuất dung dịch sát khuẩn thô để phục vụ cho công tác phòng dịch của nhà trường và SV. Ngày 3/12, nhà trường tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Cohata, Canvas và hệ thống E-Learning. “Chủ trương của nhà trường là sẵn sàng mọi kịch bản dạy học phù hợp với diễn biến thực tế của dịch bệnh để bảo đảm tiến độ học tập của SV. Trường đang thực hiện nâng cấp đường truyền và hạ tầng phục vụ cho việc dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp. Trong tình huống đó, có thể chủ động để phân chia ca dạy và học phần học tập hợp lý” – bà Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Á cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm