rssheader

26/09/2020

Trường học Đà Nẵng hỗ trợ tối đa học sinh lớp 12 khi giãn cách xã hội

Hà Nguyên - 13/08/2020, 22:19 GMT+07 | Giáo dục
HS trường Trần Phú nhận giấy báo dự thi trong những ngày đầu của đợt 1 thực hiện giãn các xã hội tại Đà Nẵng HS trường Trần Phú nhận giấy báo dự thi trong những ngày đầu của đợt 1 thực hiện giãn các xã hội tại Đà Nẵng

Vừa ôn thi vừa “nghe ngóng”

Những ngày này, ngoài thời gian ôn tập bài, Lê Thị Mỹ Linh (HS lớp 12/2, trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) tranh thủ vào trang web của các trường ĐH để tìm kiếm thông tin về việc bổ sung xét tuyển sinh bằng kết quả học bạ THPT. Trước đây, Linh đăng ký xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vì cho rằng cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Em Nguyễn Thị Kim Yến – HS trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) đang hy vọng trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển sinh theo hình thức sử dụng kết quả học bạ THPT lần thứ 2. Để chắc chắn một suất vào trường ĐH Kinh tế, trước đó, Yến đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngược lại với các bạn, Đoàn Nguyễn Thúy Quỳnh vẫn tập trung ôn tập, tranh thủ giải đề thi các môn ở đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo đúng thời gian thi của mỗi môn. Theo Thúy Quỳnh thì căn cứ vào các mốc thời gian tuyển sinh của các trường ĐH, ngày 3/10 sẽ là hạn nhập học đợt 1 vào các trường ĐH. Từ ngày 8 – 10 các trường sẽ xét tuyển bổ sung (nếu cần). Với các mốc thời gian này, Quỳnh cho rằng, các thí sinh tại Đà Nẵng, 6 địa phương của Quảng Nam và một số địa phương khác tham dự thi tốt nghiệp đợt 2 vẫn kịp sử dụng kết quả thi để tham gia xét tuyển bổ sung.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Thầy Nguyễn Quang Hưng – Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho biết: “Ngay sau khi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết thúc, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn phân tích cấu trúc đề thi của các môn, từ đó có những định hướng ôn tập cho HS. GV chủ nhiệm cũng như GV bộ môn của 9 môn thi trong thời gian này đóng vai trò rất quan trọng trong việc động viên, hỗ trợ, hướng dẫn cho HS từ xác định nội dung ôn tập, cách phân bổ thời gian, cách chia nhỏ mục tiêu học tập…”.

Website của các trường THPT ở Đà Nẵng đều có cập nhật thông tin các trường ĐH nhận bổ sung hồ sơ xét tuyển theo hình thức sử dụng học bạ THPT. Dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, bộ phận giáo vụ của các trường vẫn hỗ trợ tối đa cho HS lớp 12 mượn học bạ sao chụp để bổ sung hồ sơ xét tuyển sinh.

“Học sinh, phụ huynh có nhu cầu gì để bổ sung trong thủ tục xét tuyển sinh đều được nhà trường hỗ trợ tối đa. Để bớt số lần đi lại, phụ huynh có thể đăng ký qua điện thoại, bộ phận giáo vụ sẽ ghi nhận, chuẩn bị đầy đủ và hẹn ngày đến trường để nhận kết quả” – thầy Hưng cho biết.

Thầy Nguyễn Đình Hòa – GVCN lớp 12/2 chia sẻ: “Với những HS còn phân vân có nên chuyển sang hình thức xét tuyển sinh bằng học bạ hay không, mình đều động viên các em đăng ký bổ sung. Trong thời gian này, các em không được sao nhãng việc ôn tập”. Các thầy cô giáo đều động viên học sinh cần tận dụng thời gian quý báu này để ôn tập kiến thức kỹ hơn, có thêm kinh nghiệm qua bộ đề thi của đợt 1 kỳ thi THPT để có thể làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm