rssheader

27/11/2020

Trường ĐH RMIT sắp ra mắt chương trình Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số

Anh Tú - 17/10/2019, 16:55 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên RMIT đang  trải nghiệm sản xuất phim kỹ thuật số trong phòng studio Sinh viên RMIT đang trải nghiệm sản xuất phim kỹ thuật số trong phòng studio

Được biết, chương trình Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên biệt cần có để tạo nội dung cho phim và video dùng trên các kênh kỹ thuật số khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị sẵn sàng để nắm giữ các vị trí như đạo diễn, nhà sản xuất, chuyên viên hậu kỳ, chuyên viên phát triển nội dung số và/hoặc quản lý sản xuất nội dung số.

Theo đại diện của RMIT, nhằm thể hiện rõ mối quan tâm đặc biệt dành cho chương trình này, RMIT Việt Nam đã xây dựng một studio đa phương tiện hoàn toàn mới để phục vụ hoạt động giảng dạy và thực hành của sinh viên. Studio được trang bị đầy đủ camera, ánh sáng và các thiết bị hậu kỳ. Sinh viên sẽ được sử dụng các phòng hậu kỳ và phòng máy tính Mac đời mới.

PGS Jerry Watkins- Chủ nhiệm nhóm bộ môn Truyền thông tại Khoa Truyền thông và Thiết kế, RMIT Việt Nam cho biết: Việt Nam được tiếng là một trong những nước có số người dùng YouTube thường xuyên hàng tháng cao nhất thế giới, nhờ lượng nội dung tiếng Việt có trên YouTube và một số kênh khác.

Vì vậy, ngành làm nội dung số thường xuyên săn lùng những chuyên gia tài năng và chất lượng đủ sức tạo ra những thước phim quảng cáo, phim dài tập trực tuyến, video âm nhạc cũng như quảng cáo dành riêng cho các kênh YouTube, Facebook, truyền hình, các thiết bị di động và website.

 Với phòng studio đa phương tiện, cùng trang thiết bị hiện đại sinh viên theo học ngành cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số sẽ thoải mái thực hành, dựng phim theo ý tưởng của mình

Để đáp ứng nhu cầu mới đó, chúng tôi đã kiến tạo ra một chương trình chú trọng đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp vững chuyên môn sẵn sàng cho tương lai số sáng tạo”.

Chương trình Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số kéo dài ba năm, gồm ba chuyên ngành chính: cách xây dựng câu chuyện (viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất), cách sáng tạo nội dung (sắp đặt máy quay, ánh sáng và làm hậu kỳ), và cách hiểu câu chuyện (chủ đề và dòng phim).

Cũng như các chương trình học tại RMIT,nhà trường đặc biệt chú trọng vào đánh giá từ thực tiễn làm việc, sinh viên chương trình Sản xuất phim kỹ thuật số sẽ được học qua các bài tập dự án ở phòng studio đa phương tiện, các buổi thực hành kỹ năng chuyên môn, bài tập thực hành cá nhân và theo nhóm, cũng như các buổi học dưới sự hướng dẫn của thầy cô.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm