rssheader

16/06/2021

Trường ĐH Luật TPHCM cấp học bổng cho sinh viên có chứng chỉ tin học quốc tế

Anh Tú - 25/05/2021, 11:50 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên có chứng chỉ tin học quốc tế (MOS) sẽ được nhận học bổng. Sinh viên có chứng chỉ tin học quốc tế (MOS) sẽ được nhận học bổng.

Quyết định trên của Trường ĐH Luật TPHCM nhằm tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực và kỹ năng tin học văn phòng đáp ứng yêu cầu công việc, tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Hải- Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, tỉ lệ khảo sát đánh giá ý kiến của đơn vị sử dụng lao động hàng năm về chất lượng sinh viên nhà trường cho thấy kỹ năng sử dụng CNTT trong công việc của sinh viên chỉ mới có 35,9% đơn vị sử dụng lao động đánh giá tốt, 46,2% đơn vị đánh giá khá và 15,4% đánh giá trung bình.

“Đây là điều mà Trường ĐH Luật TPHCM muốn thay đổi. Nhà trường đã quyết định cấp học bổng đối với toàn bộ sinh viên hệ chính quy hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế MOS. Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên triển khai thực hiện ngay để cấp học bổng trong học kỳ này và tùy theo số lượng sinh viên nộp chứng chỉ. 

Dự kiến mỗi năm nhà trường sẽ dành khoảng 2,5 tỉ đồng để cấp học bổng này. Chúng tôi hy vọng sẽ trang bị cho sinh viên  những kỹ năng về CNTT một cách tốt hơn, đặc biệt là theo chuẩn quốc tế” - PGS.TS Trần Hoàng Hải nói.

Vững chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cùng việc thành thạo CNTT sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Theo Ban giám hiệu Trường ĐH Luật TPHCM, đối tượng được nhận học bổng là tất cả sinh viên hệ chính quy văn bằng 1 còn trong thời gian thiết kế của chương trình đào tạo. Sinh viên các hệ đào tạo khác và sinh viên chương trình liên kết quốc tế không thuộc đối tượng của học bổng này.

Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cộng đồng, có tham gia bảo hiểm y tế. Sinh viên không bị các hình thức kỷ luật của Trường. Chứng chỉ tin học còn trong thời hạn quy định. Đối với sinh viên tuyển sinh năm 2021 thời gian thi chứng chỉ có thể trước hoặc sau khi sinh viên trúng tuyển vào Trường. Đối với sinh viên các khóa còn lại thời gian thi chứng chỉ từ ngày 1/5/2021.

Giá trị học bổng: Sinh viên được nhận học bổng tương ứng tại thời điểm sinh viên nộp chứng chỉ MOS, cụ thể:

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 1: được nhận 1.000.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 2: được nhận 800.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 3: được nhận 500.000 đồng.

- Sinh viên nộp chứng chỉ khi đang học năm thứ 4 và thứ 5: không được nhận học bổng.

Mỗi sinh viên chỉ được nhận học bổng 1 lần trong suốt quá trình học tại Trường.

Được biết, Microsoft Office Specialist (MOS) là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ. Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới và có giá trị vô thời hạn (giá trị trọn đời).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm