rssheader

28/09/2021

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hoàn thành đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo

PV - 27/04/2021, 12:48 GMT+07 | Giáo dục
Ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Cụ thể, đó là 3 chương trình đào tạo trình độ ĐH ngành Kinh tế học, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh.

Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, tại phiên bế mạc, các chuyên gia trong đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Đoàn đánh giá cao việc chuẩn bị hồ sơ minh chứng, cơ sở vật chất cũng như công tác tổ chức, hậu cần của nhà trường giúp công tác tra cứu minh chứng và làm việc của đoàn được hiệu quả hơn.

Đoàn đánh giá đã làm việc dựa trên các nguyên tắc: khách quan, minh bạch, chất lượng và tiêu chuẩn; nội dung đánh giá dựa trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục ĐH.

Với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn đã phân tích những điểm mạnh của Trường cùng những khuyến nghị để nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Quang cảnh tại phiên bế mạc.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS, Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương gửi lời cảm ơn chân thành đến các chuyên gia trong đoàn đánh giá ngoài với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm, giúp trường hoàn thành đánh giá 3 chương trình đào tạo.

Những nhận xét, kiến nghị được đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát chính thức đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng.

“Nhà trường trân trọng ghi nhận những những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng của các chương trình. Đồng thời đây cũng là cơ sở giúp Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm tồn tại và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định giá trị, thương hiệu, uy tín của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trước người học và xã hội.” - PGS.TS. Phạm Hồng Chương nhấn mạnh.

Phát biểu bế mạc đợt khảo sát, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Trường ĐH Vinh chúc mừng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và đoàn chuyên gia đã hoàn thành các nội dung trong đợt đánh giá ngoài với kết quả cao; đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường hoàn thiện hồ sơ thẩm định để cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Kết thúc phiên bế mạc, GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh cùng PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức trước sự chứng kiến của các thành viên trong đoàn và cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm