rssheader

10/05/2021

Trường ĐH Công nghệ TPHCM xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao

Anh Tú - 15/10/2014, 17:51 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Công nghệ TPHCM xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao

 

Các đại biểu cùng ấn nút khởi công dự án Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao Hutech

 


 

 

 


 

 

 

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (bên phải ảnh) trao đổi với các đại biểu tại lễ khởi công

 

 

Phối cảnh tổng thể của đề án

 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng.

Theo PGS.TS Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng nhà trường, Trung tâm đào tạo nhân lực Chất lượng cao Hutech với sứ mệnh đào tạo, cung ứng đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chất lượng cao trong các lĩnh vực: Điện tử, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, năng lượng, vật liệu mới cho khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) và các khu Công nghệ cao trong khu vực.

Bên cạnh đó, với sự hợp tác của các trường ĐH, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hutech sẽ tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất, phục vụ quá trình đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại SHTP và các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước.

Với tổng vốn đầu tư 450 tỉ đồng, Trung tâm đào tạo nhân lực Chất lượng cao Hutech có tổng diện tích là 1,64 ha với diện tích sàn xây dựng trên 41.300m2; 3 tòa nhà tọa lạc tại Phân khu đào tạo E1 - của SHTP bao gồm 1: Khối nhà văn phòng, phòng làm việc của chuyên gia, phòng làm việc của GV, thư viện, các phòng dự án. 2: Khối nhà đào tạo gồm phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành. 3: Khối nhà dịch vụ đa năng gồm hội trường, khu triển lãm, khu dịch vụ tổng hợp, văn phòng, các đơn vị liên kết.

Theo dự kiến, một phần dự án sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2015 và đến cuối năm 2018 dự án sẽ chính thức hoàn tất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm