rssheader

04/08/2021

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và BV Thống Nhất hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

02/07/2020, 21:06 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và BV Thống Nhất hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Tham dự buổi lễ, về phía BV Thống Nhất, có PGS. TS. BS Lê Đình Thanh - Giám đốc ; PGS. TS. BS Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

Theo nội dung ký kết, hai bên cùng phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ; triển khai chương trình bệnh án điện tử tại BV; phối hợp để sinh viên được tham quan thực tế tại BV nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; phối hợp trong việc nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trang thiết bị y khoa của trường tại BV. Ngoài ra, hai bên cùng phối phối hợp trong các chương trình tuyển dụng, thực tập, và các hoạt động khác của hai đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ ( Ảnh: Thy Huyền)

PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết việc hợp tác này mang lại nhiều lợi ích, cho cả BV lẫn trường. Về phía BV, sẽ nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, tiếp cận những khoa học công nghệ mới. Về phía nhà trường, sinh viên và cán bộ được tiếp cận các máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại cũng như cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội ứng tuyển vào các vị trí nhân sự cấp trung và cấp cao tại các công ty lớn.

PGS. TS. BS Lê Đình Thanh – Giám đốc BV Thống Nhất cũng chia sẻ, trước đây BV sử dụng các máy móc thiết bị của nước ngoài sử dụng trong khám chữa bệnh, có hạn chế là chưa phù hợp với người Việt Nam. Thông qua lần hợp tác này, BV sẽ cùng với trường ĐH Bách khoa nghiên cứu ra các sản phẩm trí tuệ và các thiết bị chuẩn sử dụng cho người Việt Nam, hàng Việt Nam phục vụ cho người dân Việt Nam.

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết (Ảnh: Thy Huyền)  

Được biết, việc hợp tác với doanh nghiệp và các đối tác là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, khoa học, công nghệ. Thời gian gần đây, nhà trường tăng cường đẩy mạnh hiệu quả hoạt động hợp tác nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, giúp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp cả về trình độ chuyên môn lẫn kĩ năng mềm. Đồng thời, phát huy năng lực và thế mạnh của các bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm lực về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm