rssheader

30/09/2020

Trường chuyên đầu tiên của Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 với tỉ lệ chọi "khủng"

04/07/2020, 19:56 GMT+07 | Giáo dục
Trường chuyên đầu tiên của Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 với tỉ lệ chọi "khủng"

Buổi sáng, thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế và thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ. Buổi chiều, thí sinh thi 2 môn: Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên; đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Cơn mưa tầm tã sáng nay ở Hà Nội khiến nhiều sĩ tử thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ bất ngờ. Một thí sinh cho biết, em từng thi thử hai lần ở trường chuyên Ngữ, chỉ vừa điểm đỗ nếu nhà trường lấy điểm chuẩn bằng năm ngoái.

Được biết năm nay, trường tuyển sinh vào ba hệ gồm chuyên thường, chuyên có học bổng và không chuyên, ít hơn năm ngoái 225 chỉ tiêu. Trường không tuyển hệ không chuyên đối với các lớp Tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Ngoài yêu cầu học lực các năm xếp loại tốt nghiệp bậc THCS từ Khá trở lên, thí sinh ứng tuyển phải dự thi ba bài: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội.

Cụ thể, trường nhận được 3.962 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 năm nay, trong đó khối chuyên Anh có số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất là 2.174 bộ. Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 195, tỷ lệ "chọi" của khối chuyên Anh xấp xỉ 1/11,2.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào hệ chuyên của trường THPT chuyên Ngoại ngữ là từ 24,3 đến 27,5 (môn Ngoại ngữ hệ số 2), tùy môn Ngoại ngữ và lớp chuyên.

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ là 1 trong 3 trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc. Kì thi tuyển sinh của các trường này thường diễn ra trước kì thi vào trường chuyên của Sở GD&ĐT Hà Nội khoảng 1 tuần.

Tỉ lệ "chọi" vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ:


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm