rssheader

27/10/2020

Trên 97% học sinh Phú Thọ đi học trong ngày đầu trở lại trường

23/04/2020, 13:17 GMT+07 | Giáo dục
Trên 97% học sinh Phú Thọ đi học trong ngày đầu trở lại trường

Hôm nay (23/4), HSSV các trường ĐH, CĐ, trung cấp; các trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm khoa học kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh, trung tâm GDTX tỉnh; các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Phú Thọ bắt đầu đi học trở lại.

Chuẩn bị đón học sinh, các nhà trường đều thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học.

Trước khi học sinh đến trường, các gia đình được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường.

Khi học tập ở trường, giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kết thúc mỗi buổi học, các trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Trịnh Thế Truyền kiểm tra công tác chuẩn bị tại cơ sở giáo dục trước khi học sinh đi học trở lại.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đào tạo được yêu cầu chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh thuộc trách nhiệm quản lý.

Trước đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; thời gian kiểm tra từ 6/2/2020 đến khi kết thúc dịch bệnh.

Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng dẫn đầu các đoàn kiểm tra tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn mình phụ trách. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm