rssheader

05/12/2020

TPHCM: Hơn 100 tham luận tại Hội thảo quốc tế AETA 2017

T.Anh - 07/12/2017, 17:22 GMT+07 | Giáo dục
Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Diễn ra từ ngày 7-9/12, Hội thảo quốc tế AETA 2017 thu hút sự quan tâm và tham dự của các chuyên gia hàng đầu đến từ 14 quốc gia trên thế giới với 104 bài tham luận về các vấn đề lý thuyết và ứng dụng trong các lĩnh vực: Kỹ thuật điện, Điện tử viễn thông, Khoa học máy tính và Cơ khí. 

TS Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU - phát biểu

Phát biểu khai mạc, TS Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Việc AETA được sáng lập bởi TDTU và tổ chức định kỳ mỗi năm, quy tụ nhiều nhà khoa học tham gia đã khẳng định uy tín của nhà trường trong giới học thuật quốc tế. Tiếp nối thành công của những sự kiện khoa học đẳng cấp quốc tế từng được tổ chức trong thời gian qua và nay là AETA 2017, nhà trường hy vọng tiếp tục là mảnh đất lành ươm mầm, vun xới cho những hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa các nước tiên tiến với Việt Nam”.

Giáo sư Ivan Zelinka, Đại học Ostrava (Cộng hòa Séc), Chủ tịch Hội thảo AETA 2017 phát biểu khai mạc

Hội thảo AETA do TDTU sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và trở thành Hội thảo khoa học được tổ chức định kỳ mỗi năm. Kỷ yếu AETA 2017 được xuất bản toàn cầu bởi Nhà xuất bản danh tiếng Springer, được lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu ISI Proceedings, EI-Compendex, SCOPUS, MetaPress và Springerlink.

Một phiên báo cáo tham luận tại Hội thảo AETA 2017

Đây là sự kiện khoa học không chỉ thúc đẩy đào tạo và chuyển giao công nghệ kỹ thuật điện, khoa học máy tính,… mà còn là dịp đẩy nhanh hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa TDTU nói riêng cũng như các tổ chức khoa học, các Đại học khác trên thế giới nói chung với cộng đồng doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm