rssheader

13/08/2020

TP Hà Tĩnh tuyên dương gần 200 học sinh, giáo viên xuất sắc

07/07/2020, 18:51 GMT+07 | Giáo dục
TP Hà Tĩnh tuyên dương gần 200 học sinh, giáo viên xuất sắc TP Hà Tĩnh tuyên dương gần 200 học sinh, giáo viên xuất sắc

Trong năm học qua, Phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy và học của tỉnh Hà Tĩnh. Ngành tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học", "Dạy tốt - Học tốt" theo hướng sâu rộng, bền vững.

Ngành giáo dục thành phố thực hiện tốt công tác đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng năng lực người học; tổ chức nhiều sân chơi, các hoạt động giao lưu trí tuệ để phát hiện học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu.

Tôn vinh giáo viên bậc THPT.

Đặc biệt, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) được quan tâm đúng mức, từ việc phát hiện học sinh có năng khiếu đến lựa chọn đội tuyển, lập chương trình kế hoạch giảng dạy, bố trí giáo viên phụ trách và tổ chức dạy bồi dưỡng trên tất cả bậc học.

Tại các cuộc thi do ngành giáo dục tỉnh tổ chức, có 704 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố (tăng 141 học sinh so với năm học trước); 90 em đạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp tỉnh khối THCS; 23 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh ở khối THPT; 38 học sinh đạt giải HSG cấp quốc gia và 29 học sinh tiểu học, THCS có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, sân chơi tự nguyện…

Bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố (ngoài cùng bên trái) vinh danh cho 3 tập thể đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tổ chức thi HSG thành phố có 435 học sinh tham gia dự thi, được công nhận HSG cấp thành phố 344 em (trong đó giải Nhất 44 em, giải Nhì 80 em, giải Ba 131 em, giải Khuyến khích 89 em). Các trường có học sinh tham gia và đạt giải cao như: THCS Lê Văn Thiêm, Nguyễn Du, Thạch Linh, Lê Bình.

Tại cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp thành phố, có 19 sản phẩm đăng ký tham gia, có 12 sản phẩm đạt giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, đặc biệt có 2 sản phẩm tham gia cuộc thi KHKT trong học sinh trung học cấp tỉnh và có 1 sản phẩm đạt giải Ba.

Năm 2019-2020, toàn ngành tiếp tục hưởng ứng cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc", cuộc thi đã thu hút hơn 1500 học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tham gia. Phòng GD&ĐT thành phố đã lựa chọn 55 bài xuất sắc dự thi cấp tỉnh. Kết quả có 3 giải Nhất, 3 giải Khuyến khích.

Tôn vinh các giáo viên có thành tích cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THCS.

Tai buổi lễ, UBND thành phố Hà Tĩnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 20 giáo viên, 177 học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2019 - 2020.

Thay mặt lãnh đạo TP. Hà Tĩnh, ông Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích của các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị, trong năm học tới 2020-2021, ngành giáo dục thành phố Hà Tĩnh phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng việc phát động và chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua trong toàn Ngành, khẳng định vị thế dẫ đầu của một đơn vị trung tâm.

UBND thành phố Hà Tĩnh tuyên dương 37 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Có được kết quả như trên là do sự nỗ lực, chủ động, say mê học tập của các em học sinh, sự chăm sóc nuôi dưỡng của gia đình, sự tận tâm và trách nhiệm của lãnh đạo các nhà trường, các thầy giáo.

Trong những thành tích đầy tự hào này, ngoài sự cố gắng học tập của mỗi học sinh, luôn ghi đậm dấu ấn và sự dày công, nhiệt tình tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời khẳng định kinh nghiệm và năng lực sư phạm của mỗi thầy giáo, cô giáo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh Lương Quốc Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Ngành giáo dục thành phố cũng đặt ra chỉ tiêu cho năm học tới, tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển giáo dục, cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại hóa; xây dựng các trường trọng điểm, mô hình trường học tiên tiến, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu học tập của nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm