rssheader

23/10/2020

Tìm giải pháp gắn kết hiệu quả nhà trường với doanh nghiệp

Minh Hà - 26/01/2018, 19:00 GMT+07 | Giáo dục
Quang cảnh Tọa đàm Quang cảnh Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, giáo dục đại học Việt Nam đang đứng trước những vận hội mới nhưng cũng phải đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn đó là áp lực đòi hỏi các trường đại học ở Việt Nam phải thay đổi rất lớn thì mới có cơ hội bắt kịp các Trường ĐH của khu vực và thế giới.

Đại biểu dự Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các đại diện từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các giảng viên và sinh viên thẳng thắn trao đổi những vấn đề nhằm tăng cường sự hợp tác bền vững và có hiệu quả giữa nhà trường và công giới.

Các nội dung tập trung trao đổi như: Cách mạng công nghệ 4.0 tác động thế nào đến giáo dục đại học, đến chương trình đào tạo, đến phương thức đào tạo, giảng dạy và học tập của sinh viên; Vai trò gắn kết và nội dung hợp tác của công giới trong hoạt động đào tạo của Trường ĐH KTQD; Cần có cơ chế hợp tác như thế nào để đảm bảo sự gắn kết bền vững và hiệu quả giữa trường ĐH KTQD với công giới trong các hoạt động đào tạo và tuyển dụng...

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, hợp tác với công giới là hoạt động căn bản và thường xuyên của trường nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao. Do tính chất đặc thù trong chương trình đào tạo, nên sinh viên các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và POHE được thực hiện các hoạt động thăm quan, khảo sát doanh nghiệp đối với các môn học chuyên ngành.

Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (Professional Oriented Higher Education – POHE) được tham gia các tiết thực hành tại các doanh nghiệp như là một phần bắt buộc của các môn học. Vì vậy, sự gắn kết giữa hoạt động đào tạo tại Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE với thế giới nghề nghiệp càng trở nên quan trọng hơn.

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH KTQD tổ chức Tọa đàm gắn kết nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo chương trình tiên tiến, chất lượng cao và POHE. Dự kiến, hoạt động này sẽ được tổ chức hằng năm với mục đích đánh giá hoạt động gắn kết với doanh nghiệp và thực hiện tri ân đối với những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động đào tạo các chương trình chính quy đặc thù của nhà trường.

Cũng trong buổi tọa đàm này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao kỷ niệm chương, thể hiện sự ghi nhận và tri ân của Nhà trường, cho hơn 100 tổ chức, cơ quan và DN và cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực vào quá trình đào tạo của nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm