rssheader

06/03/2021

Thực hiện đầy đủ lương, thưởng, phụ cấp cho nhà giáo trước Tết Nguyên đán

Lập Phương - 02/01/2019, 11:13 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Trong đó yêu cầu công đoàn cơ sở báo cáo cấp ủy Đảng, phối hợp với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đảm bảo tất cả cán bộ, nhà giáo, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Huy động các nguồn lực, tăng cường nguồn phúc lợi để hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động nhân dịp Tết.

Quan tâm đến cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, rủi ro và đang công tác ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đối tượng không có điều kiện về quê đón Tết.

Phối hợp với lãnh đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, nhà giáo, người lao động về tiền lương, phụ cấp lương, tiền tưởng (tiền hỗ trợ) và các chế độ khác trước Tết Nguyên đán 2019. Quan tâm hỗ trợ mua vé tàu, xe cho cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê ăn Tết (nếu có).

Thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện việc làm, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, làm thêm giờ để đảm bảo cán bộ, nhà giáo, người lao động được nghỉ Tết đúng quy định của Nhà nước.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu công đoàn cơ sở rà soát, tổng hợp các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, phối hợp với lãnh đạo tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho các đối tượng trước Tết Nguyên đán; giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền hỗ trợ trong dịp Tết. Kịp thời phát hiện những vướng mắc, có đề xuất giải pháp đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, nhà giáo, người lao động theo quy định.

Đồng thời, xét, lập danh sách gửi về Công đoàn ngành các trường hợp cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo (nếu có), để Công đoàn ngành Giáo dục vận động các đơn vị hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm