rssheader

22/01/2021

Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

04/07/2020, 10:19 GMT+07 | Giáo dục
Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế ở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi đã được Sở GD&ĐT triển khai như tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT cho đội ngũ cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT, các trường THPT, THCS&THPT, các trung tâm GDNN-GDTX; hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Quy chế thi  tốt nghiệp THPT hiện hành đến đội ngũ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020 của Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.556 thí sinh dự thi (trong đó có 501 thí sinh đã tốt nghiệp đăng ký thi để xét CĐ, ĐH), thi tập trung tại 35 điểm thi.

"Sở đã thành lập đoàn đi khảo sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện liên quan khác tại các cơ sở dự kiến chọn đặt điểm thi. Qua kiểm tra về cơ bản tất cả các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi theo quy định; đã hoàn chỉnh và đang bổ sung việc lắp đặt hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các Điểm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT", ông Nguyễn Tân, Giám đốc GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực cho biết.

Phát biểu tổng kết buổi họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao công tác triển khai, chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh của Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của Kỳ thi, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Phương cũng lưu ý đến công tác đảm bảo an toàn trước, trong và sau kỳ thi; nhất là việc đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ thi; đặc biệt cần phải có phương án đảm bảo an toàn, các điều kiện dự phòng để Kỳ thi được diễn ra theo đúng kế hoạch.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm