rssheader

28/01/2021

Thí sinh thi vào 10 TP.HCM hồ hởi vì đề Ngữ văn vừa sức

16/07/2020, 11:42 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh thi vào 10 TP.HCM hồ hởi vì đề Ngữ văn vừa sức

Kết thúc 120 phút làm bài thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THCS Đống Đa đã ra về trong tâm trạng hân hoan, vui vẻ, tự tin vì đề bài năm nay khá vừa sức. Đa số học sinh khi được hỏi, đều rất tự tin với bài làm của mình.

Em Lê Quốc Huy học sinh lớp 9/5 Trường THCS Phú Mỹ cho biết, đề văn vừa sức với em, em làm được khoảng 70% đề, đề không hẳn là dễ đối với học sinh nhưng đề có tính suy luận, giúp học sinh phát huy được tư duy của mình.

Nhiều thí sinh hoàn thành sớm bài thi môn Ngữ Văn và ra về chuẩn bị cho môn thi Ngoại ngữ vào buổi chiều

Cũng chung tâm trạng vui vẻ sau thi, em Trần Vũ Minh Hiển lớp 9A1 Trường THCS Thanh Đa chia sẻ, trong phần lắng nghe những thông điệp mà tác giả gửi gắm, có 3 tác phẩm là: Ánh trăng, Bếp Lửa, Mùa xuân nho nhỏ - em đã chọn bài "Mùa xuân nho nhỏ" để làm, em nghĩ mình sẽ được 60% điểm của bài này, đánh giá về đề thi, em thấy đề vừa sức đối với học sinh.

Làm bài thi tốt, nhiều em đã vui vẻ, trao đổi cùng bạn về đề bài tại sân trường

Là một trong những học sinh hoàn thành sớm nhất buổi thi Ngữ Văn, em Nguyễn Phạm Trí Khoa, học sinh lớp 9/5 Trường THCS Phú Mỹ cho biết: đề thi Văn tương đối dễ đối với em, em nghĩ mình sẽ được 7 điểm trở lên, đề năm nay có tính áp dụng thực tế nhiều hơn khi đã đề cập đến đại dịch Covid-19, vấn đề đang rất nóng hiện nay. Em và các bạn khác trong phòng thi đều làm bài rất tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm