rssheader

31/10/2020

Thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Hiếu Nguyễn,Đại Thắng - 21/06/2017, 17:45 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi chiều 21/6 Thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi chiều 21/6

Những điều thí sinh cần ghi nhớ

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Trước đó, các Sở GDĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được các giám thị phổ biến quy chế thi, đặc biệt lưu ý lịch thi, thời gian thi, dụng cụ được mang vào phòng thi. Có Sở GD&ĐT còn yêu cầu giám thị quan tâm phổ biến, thông báo khu vực bố trí phòng thi, phòng vệ sinh của nam, nữ cho thí sinh; tránh tình trạng lúng túng, thí sinh phải di chuyển nhiều để tìm kiếm, làm mất trật tự trường thi.

Sáng 21/6, các điểm thi đã tổ chức họp toàn thể điểm thi (lãnh đạo, thư kí, công an, bảo vệ, phục vụ, thanh tra, giám sát, cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi); triển khai quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, giảng viên làm nhiệm vụ thi và thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.
Trong ngày làm thủ tục, các giám thị đồng thời kiểm tra danh sách thí sinh dự thi, sửa chữa sai sót thông tin của thí sinh; thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có).

Nhiều Sở GD&ĐT đã có lưu ý khá cụ thể trong ngày này. Như Sở GD&ĐT Ninh Thuận yêu cầu khi phát thẻ dự thi cho thí sinh, cán bộ coi thi cần đối chiếu, kiểm tra chính xác ảnh, trong Thẻ dự thi với Giấy chứng minh nhân dân của thí sinh, tránh nhầm lẫn; yêu cầu thí sinh ký tên vào danh sách cấp thẻ dự thi. Thẻ dự thi do thí sinh giữ trong suốt kỳ thi và mang theo cùng với Giấy chứng minh nhân dân để trình cho cán bộ coi thi vào đầu mỗi buổi thi.

Thí sinh cũng được yêu cầu kiểm tra tất cả các thông tin cá nhân trong danh sách, nếu phát hiện có nhầm lẫn phải báo ngay; hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh thực hiện điều chỉnh thông tin dự thi khi có nhu cầu. Đồng thời, xử lý, phản ánh chính xác thông tin về Ban Thư ký Hội đồng thi (sau khi kiểm tra, đối chiếu với Phiếu đăng ky tham dự kỳ thi và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh).

Lãnh đạo điểm thi phải liên hệ với thí sinh không đến làm thủ tục

Tại Ninh Bình, từ 2 giờ chiều, tại các phòng thi, thí sinh nhận thẻ dự thi và kiểm tra lại các thông tin; cán bộ coi thi ghi nhận những sai sót về thông tin của thí sinh và chuyển những thông tin này cho Ban Thư ký Hội đồng thi; phổ biến Quy chế thi.

Giám thị đồng thời thông báo hiệu lệnh trống, sơ đồ phòng thi, lịch thi và các vấn đề khác có liên quan đến kỳ thi; cập nhật thông tin vào phần mềm QLT; làm các công việc cần thiết khác có liên quan đến việc tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của Điểm thi.

Đối với thí sinh không có mặt trong buổi chiều ngày 21/6/2017, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng điểm thi phân công cho Lãnh đạo điểm thi liên hệ với thí sinh hoặc người thân của thí sinh qua số điện thoại đã đăng ký của thí sinh, đồng thời báo cáo về bộ phận trực thi theo các số điện thoại đã quy định.

Xem sơ đồ hướng dẫn phòng thi
 


Đà Nẵng: Thí sinh đến sớm cảm nhận không khí trường thi

Nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm tại điểm thi ngay trong buổi chiều 21/6 để chuẩn bị vào phòng thi nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và điều chỉnh sai sót.

Từ 13 giờ, điểm thi Trường THPT Trần Phú - một trong những điểm thi có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất cụm thi số 4 (Thành phố Đà Nẵng) - đã có nhiều thí sinh có mặt tại khu vực thi chuẩn bị vào phòng thi.

Phan Gia Huy - phường Thạch Thang, quận Hải Châu – chia sẻ: Nhà em gần trường nhưng em đến sớm để xem trước vị trí phòng thi của mình và cảm nhận không khí trường thi như thế nào! Em muốn kỳ thi năm nay là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ nhất cho quãng đời học sinh của mình. Kỳ thi này em đăng ký thi môn Toán, Văn, Anh và các môn Khoa học xã hội. Nguyện vọng của em là xét tuyển vào ngành Tâm lý giáo dục - Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng). Em rất tự tin với kỳ thi năm nay.

Cũng có mặt từ rất sớm tại điểm thi, em Lê Công phấn khởi bày tỏ: Bước vào kỳ thi này em hơi lo lắng với môn thi Anh văn, còn các môn Văn, Sử, Địa lý em cảm thấy rất tự tin. Em sẽ cố gắng làm bài thi tốt nhất và hi vọng kết quả thi cao như mong đợi để xét tuyển vào ngành Việt Nam học - Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm