rssheader

22/09/2021

Thanh Hóa: Yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm thời không đi khỏi địa phương

Thế Lượng - 21/05/2021, 11:17 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh khối lớp 9, Trường THCS Tân Phúc (Lang Chánh, Thanh Hóa) đang ôn thi. Học sinh khối lớp 9, Trường THCS Tân Phúc (Lang Chánh, Thanh Hóa) đang ôn thi.

Sáng nay, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa ký ban hành công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021.

Theo đó, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất tất cả học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không đi khỏi địa phương trong thời gian từ ngày 21/5, đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi.

Cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao nhất trong các các kỳ thi. Thực hiện khai báo y tế trước khi dự thi.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi) không được đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành Y tế công bố. Thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.

Chủ động giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình, sẵn sàng làm nhiệm vụ thi khi được điều động và thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi.

Đối với các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổng vệ sinh trường lớp. Trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện phòng dịch (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh, ...).

Hoạt động dạy học trực tuyến, theo quy định trong Thông tư của Bộ GD&ĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, được thực hiện theo các bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT, bảo đảm sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học. Hoạt động này có thể hỗ trợ dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục bằng cách thực hiện một phần nội dung bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT để hỗ trợ dạy học trực tiếp bài học hoặc chủ đề đó. Dạy học trực tuyến cũng có thể thay thế dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục bằng cách thực hiện toàn bộ nội dung bài học hoặc chủ đề theo CTGDPT để thay thế dạy học trực tiếp bài học hoặc chủ đề này.

Đồng thời liên hệ, phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn để xây dựng phương án, đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh trước, trong quá trình diễn ra các kỳ thi.

Đảm bảo cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị và trực cấp cứu tại điểm thi. Thực hiện phun thuốc khử khuẩn cho các khu vực thi theo đúng thời gian, nghiệp vụ chuyên môn của ngành Y tế.

Đảm bảo công tác chăm sóc y tế tại các điểm thi trên địa bàn, chuẩn bị đủ thuốc, vật tư, thiết bị. Phối hợp với Trạm Y tế thường trực tại các địa điểm thi và đảm bảo 1 tổ cấp cứu cố định/điểm thi.

Tất cả các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trường hợp cần thiết, nếu đi, đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn. Khi trở về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương. Tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

Khi có nguy cơ phát sinh trường hợp F0, F1, F2, F3 của đơn vị phải báo cáo ngay và phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương để có phương án xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn cho đơn vị, trường học.

Thủ trưởng đơn vị chỉ đạo, theo dõi, nắm tình hình và chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý. Phân công, phân nhiệm tổ chức trực đơn vị (kể cả ngày nghỉ), cập nhật, báo cáo kịp thời về Sở GD&ĐT các tình huống phát sinh dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm